Trả lời độc giả về vấn đề chi phí khám chữa bệnh đang là bài toán khó với ngành y, GS.TS Mai Trọng Khoa đã bày tỏ mục tiêu lớn nhất của Bệnh viện Bạch Mai là giảm chi phí càng rẻ cộng với đồng chi trả bảo hiểm để bệnh nhân được tiếp cận các kỹ thuật chữa bệnh tốt nhất.

GS-TS Mai Trọng Khoa - Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chủ trì cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý khác”, giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN năm 2016.

Trong giao lưu trực tuyến tại Báo Khoa học và Phát triển sáng ngày 27/10, độc giả Chu Hải Đăng, Hà Nội đã có câu hỏi khá thú vị chuyển đến giáo sư Mai Trọng Khoa: Thưa giáo sư, tôi được nghe về kỹ thuật Pet/CT và dao gamma quay dùng trong chẩn đoán và điều trị ung thư thường chi phí rất đắt và chỉ người giàu mới có thể dùng được. Xin hỏi với những người dân bình thường không may bị bệnh phải sử dụng đến kỹ thuật này thì ông có tư vấn gì cho họ? Nếu kỹ thuật này làm được trong nước thì rẻ hơn so với nước ngoài là bao nhiêu tiền? Từ khi đăng ký cho đến khi được thực hiện thì có phải chờ đợi lâu không, thưa ông?

Giáo sư Mai Trọng Khoa đã giải đáp câu hỏi này dưới đây:


Clip GS.TS Mai Trọng Khoa trả lời phỏng vấn trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Khoa học và Phát triển sáng ngày 27/10.