Gần 200 phụ nữ và em gái có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sau khi hoàn thành khóa học nghề làm tóc đã được trao bằng chứng nhận tốt nghiệp.


Ngày 19/1 tại Hà Nội, dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” của L’Oreal đã trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 phụ nữ và em gái có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sau khi hoàn thành khóa học nghề làm tóc.

Đây là những mảnh đời bất hạnh đến từ thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc trong vòng 2 năm qua được lựa chọn để tham gia dự án. Tại đây các chuyên gia đã dạy cho họ kỹ thuật cắt và tạo mẫu tóc, trang điểm, quản lý tiệm tóc.

Các học viên được trao chứng nhận tốt nghiệp khóa học
Các học viên được trao chứng nhận tốt nghiệp khóa học

Toàn bộ chương trình học kéo dài 41 tuần với thời gian học 3 ngày/tuần và 8 giờ học/ngày. Các học viên sau đó sẽ thi tốt nghiệp và được trao chứng nhận tốt nghiệp nếu đạt các yêu cầu đề ra. Trong số các học viên sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo đã được hệ thống Salon hàng đầu Nhật Bản quyết định tuyển dụng và trả mức lương cao.

Được triển khai tại Việt Nam vào giữa năm 2009, dự án đặt mục tiêu giúp đỡ những phụ nữ khó khăn thay đổi cuộc sống với nghề làm đẹp qua chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề làm tóc do các chuyên gia của L’Oreal giảng dạy. Từ lúc thành lập cho đến nay, đã có hơn 850 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ bị bạo hành, bà mẹ đơn thân, phụ nữ và trẻ em bị bán qua biên giới, phụ nữ bị chà đạp nhân phẩm ..v..v.., đã tìm lại được chính mình sau khi hoàn tất chương trình học nghề của Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” của L’Oreal.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể giúp đỡ cho những người phụ nữ mạnh mẽ biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn đề thay đổi cuộc sống mình. Thị trường tóc hiện nay vẫn đang là một thị trường rất tiềm năng đòi hỏi một nguồn thợ có tay nghề cao và say mê với nghề nghiệp, vì thế trong hơn hai năm qua, Dự án của L’Oreal đã trở thành nguồn cung đáng kể về lực lượng thợ tóc, hơn 600 người có kiến thức và chuyên môn tốt để đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của ngành tóc trong cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Chúng tôi tin rằng nếu mỗi người phụ nữ tin vào chính mình và nỗ lực học tập cùng với sự dìu dắt tận tình của L’Oreal, ước mơ thay đổi cuộc sống của phụ nữ sẽ không phải là điều quá xa vời.”, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Dự án đào tạo nghề tóc L’Oreal chia sẻ.

Tháng 4/2013, tổ chức kiểm toán các dự án xã hội độc lập của Pháp đã sang Việt Nam theo yêu cầu của tập đoàn để đánh giá về hiệu quả hoạt động của dự án tại Việt Nam. Kết quả của Dự án cho thấy mức thu nhập của học viên đều thay đổi từ 200 – 400% sau khi hoàn tất khóa học và sự phát triển về nghề nghiệp của các em ổn định và bền vững từ 3 năm trở lên.

Không chỉ thay đổi về mặt kinh tế, nhiều em đã tìm được lại hạnh phúc trong cuộc sống riêng, tìm được sự tự tin và tiếng nói của mình trong cộng đồng, đây cũng chính là sự thay đổi lớn về vị trí xã hội của học viên sau khi tham gia chương trình. Với kết quả thành công tại Việt Nam, tập đoàn L’Oreal chính thức công nhận và tuyên bố nâng dự án của Việt Nam trở thành Dự án Quốc tế, và chính thức triển khai dự án này đến tất cả các nước trên toàn thế giới từ tháng 6/2014. Đến nay, Dự án này đã được triển khai tại 35 quốc gia trên toàn cầu.