Năm 2015, số người thiệt mạng vì selfie đã tăng lên 12 trường hợp, trong khi những vụ chết người vì cá mập tấn công chỉ dừng lại ở 8.

Một du khách Nhật Bản, 66 tuổi vừa mất mạng và người bạn đồng hành bị thương vì rơi xuống cầu thang khi đang cố chụp ảnh selfie tại đền Taj Mahal, Ấn Độ. Việc này đã nâng số lượng người chết vì chụp ảnh selfie lên 12 trường hợp. Con số này còn nhiều hơn những người bị chết vì cá mập tấn công.

TheoMashable, những vụ chết người vì selfie là lời nhắc nhở cho du khách tập trung quá nhiều vào màn hình điện thoại mà không chú ý gì đến những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh.

Bốn trong số 12 vụ tử vong năm 2015 được xác định là ngã từ trên cao xuống. Nguyên nhân tử vong phổ biến tiếp theo là bị tông bởi xe lửa vì du khách cố chụp ảnh mình cùng với đoàn tàu đi qua.

1-8964-1442887115.jpg

Số người chết vì selfie trong năm 2015 là 12 trường hợp, cá mập cắn là 8 trường hợp. Ảnh: Mashable

Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn chưa hiểu được mối nguy hại họ đang đối mặt, mỗi khi selfie ở vị trí nguy hiểm nhằm tìm kiếm khoảnh khắc đáng nhớ. Nhiều công viên phải đóng cửa vì khách muốn chụp ảnh với những con gấu hay bò rừng…

Một số địa danh nổi tiếng bắt đầu đưa lệnh cấm du khách chụp ảnh selfie, hoặc ít lắm là cấm dùng gậy selfie. Vào tháng 7, Bộ nội vụ Nga còn phát hành một cuốn sách nhỏ, trong đó cảnh báo “việc selfie có thể phải trả giá bằng cả mạng sống”. Những người thích chụp ảnh selfie được khuyến cáo cẩn thận với các loại vũ khí, động vật nguy hiểm, tàu lửa hoặc nguồn điện.