Đại dịch COVID–19 thực sự chính là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với tầng lớp siêu giàu, rằng họ rất kém hoặc thậm chí không có khả năng tự chăm sóc bản thân.

Đa phần những người này thường phải dựa dẫm vào quản gia, đầu bếp, tài xế, ... Nhưng trong bối cảnh mọi mặt của cuộc sống đều bị đảo lộn vì dịch bệnh như hiện nay, họ sẽ phải đứng trước hai sự lựa chọn: hoặc là để người giúp việc cùng sống cách ly trong nhà của mình, hoặc tự làm tất cả mọi việc.

Cách ly xã hội vì COVID-19 khiến nhiều người giàu chợt nhận ra mình không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Ảnh: Talk Entertainment.

Cách ly xã hội vì COVID-19 khiến nhiều người giàu chợt nhận ra mình không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Ảnh: Talk Entertainment.

Đối với những người thuộc nhóm thứ hai, tình hình có vẻ không mấy dễ chịu. Theo Wall Street Journal, nhiều người giàu chợt nhận ra là mình không thể tự xoay sở công việc nhà.

Peter Maher, đại diện của công ty Mahler Private Staffing chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc cho các gia đình giàu có, cho biết gần đây đã nhận được rất nhiều cuộc gọi “cầu cứu” từ những khách hàng không thể tự giải quyết những việc tưởng chừng chỉ là lặt vặt. “Một số người cho biết đang phải thực hiện những nhiệm vụ mà họ đã không làm suốt nhiều thập kỷ,” Maher nói.

Mahler dẫn chứng việc đã phải giúp một anh chàng gọi tới vì không biết cách lấy túi đựng bụi ra khỏi máy hút bụi, sau đó còn phải hỏi người quản gia đã cất những chiếc túi dự phòng khác ở đâu trong chính căn hộ của anh ta tại New York.

Trong khi đó, một số “thượng đế” khác lại đề nghị người giúp việc cùng thực hiện cách ly với mình, và sẵn sàng trả thêm tiền để đạt được điều này.

“Chúng tôi có tất cả 3 người cách ly với nhau,” Martha Stewart cho biết trong cuộc phỏng vấn với Seth Meyers của tạp chí Late Night. “Chúng tôi đã có những bữa ăn tối tuyệt vời bên cạnh ly cocktail và sau đó chơi bài rất vui vẻ,” Stewart hớn hở nói.

Nguồn: