Cà phê trứng là thức uống làm nên nét độc đáo riêng cho Hà Nội. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn mới cho khẩu vị của bạn.
Trứng gà.
Nguyên liệu
- 3 muỗng bột cà phê nguyên chất.
- 1 quả trứng gà tươi.
- 2 muỗng sữa đặc.
- Mật ong nguyên chất.
Cà phê.
Cách pha chế
- Trứng gà sau khi mua về tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 ly khác nhau.
- Cho thêm vài giọt mật ong vào ly đựng lòng đỏ rồi đánh đều cho lòng đỏ lên bông. Đánh thật nhanh và đều tay tới khi ngửi thấy mùi thơm như mùi của bánh là được.
- Tiếp đến, cho thêm chút đường và mật ong và ly đựng lòng trắng rồi đánh cho đều tay và kỹ. Khi lòng trắng gà mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì dừng lại.
Cà phê trứng. Ảnh minh họa.
- Cà phê đen pha nóng (cafe pha máy càng tốt vì nhiệt độ cao hơn khi pha phin) đổ ra tách chứa 3 thìa sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
- Tùy khẩu vị người dùng mà có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Lương Ngọc (Tổng hợp)