Thịt chưng mắm tép là món ngon dân dã được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này rất thích hợp với những ngày mưa hay lạnh.
Mắm tép. Ảnh minh họa.
Để làm món thịt chưng mắm tép ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 300g thịt xay.
- 2 muỗng mắm tép hoặc mắm tôm.
- 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 2 nhánh sả.
- 30g đường, dầu ăn.
Thịt xay. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
- Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho sả vào phi cùng.
- Khi tất cả các nguyên liệu vàng ươm thì trút thịt băm vào đảo đều.
Món thịt chưng mắm tép. Ảnh minh họa.
- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào. Tiếp tục đảo đều thịt cho đến khi thịt cạn hết nước.
- Sau cùng, cho đường vào và đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp (thêm bớt gia vị tùy khẩu vị).
- Ăn kèm món thịt chưng mắm tép với cơm nóng. Các bạn có thể cất vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần.
Lương Ngọc (Tổng hợp)