Dùng chỉ nha khoa hàng ngày không những làm sạch răng mà còn phòng ngừa bệnh tim, mạch vành, các bệnh về nướu.

20120521afamilySKloiichcuachin-3233-6310

Ảnh: Healthnews.

Theo Healthnews, người vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, vi khuẩn trong khoang miệng có thể gây bệnh nguy hiểm như viêm nướu,mạch vành, tim... Nghiên cứu hồ sơ của hơn 100.000 bệnh nhân trong vòng 7 năm, các nhà khoa học Mỹ phát hiện những người làm sạch răng đúng cáchcó thể giảm tới 24% nguy cơ bệnh tim, 13% đột quỵ so với người bình thường.

Tiến sĩ Uchenna Okoye, Giám đốc Nụ cười của hãng kem đánh răng tại London, Anh, cho rằng thói quen làm sạch răng bằng chỉ nha khoa giúp làm giảm lượng vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm kinh niên ở miệng. Sự viêm nhiễm này đưa một dạng bựa răng vào mạch máu làm cứng các động mạch gây bệnh tim và đột quỵ. Đặc biệt những người bị bệnh nướu răng có nguy cơ mắc các bệnh về tim, mạch vành cao gấp đôi người bình thường.

Tiến sĩ Uchennakhuyên:"Nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ. Hãy tập thành một thói quen".Cách dùng chỉ nha khoa là quấn vào hai ngón tay rồi xỉa từng kẽ răng theo kiểu cổ điển. Tốt nhất nên làm sạch cả hàm răng phía trong."Thói quen này ngăn chặn vi khuẩn không có cơ hội phát triển và gây bệnh", tiến sĩ Uchenna đúc kết.