Gà không lối thoát là món ngon hấp dẫn không chỉ bởi cái tên độc đáo mà còn vì hương vị đặc biệt và cách chế biến khá cầu kỳ. Với cách làm sau đây, bạn có thể tự làm được món ăn này một cách đơn giản mà vẫn thơm ngon, đẹp mắt không thua kém gì nhà hàng.

Gà không lối thoát - một cái tên mà nghe từ lần đầu tiên đã gợi lên cảm giác thật tò mò, cuốn hút. Thật vậy, đây là món ăn đặc biệt mới lạ với những nguyên liệu quen thuộc vốn đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Từng thớ thịt gà chín ngọt, thơm mềm tự nhiên được bọc bởi lớp xôi nếp bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt tạo nên vị ngon khó cưỡng, ngay cả với những người có vị giác "khó tính" nhất.

Món gà không lối thoát (Gà bó xôi). Ảnh minh họa.
Món gà không lối thoát (Gà bó xôi). Ảnh minh họa.

Để tạo ra một món ăn hấp dẫn từ hình thức đến hương vị như vậy, dĩ nhiên công đoạn chuẩn bị và chế biến cũng có phần cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi người nấu một số kinh nghiệm và sự khéo léo nhất định. Tuy nhiên, với cách làm trong đoạn clip sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm món gà không lối thoát một cách đơn giản mà vẫn thơm ngon, vàng ruộm không thua kém gì nhà hàng.

- Clip cách làm món gà không lối thoát cực ngon, cực dễ tại nhà. Nguồn: Feedy VN.