57% người Việt Nam trưởng thành đang ăn thiếu rau xanh và trái cây. Đây là điều rất đáng báo động, vì thói quen ăn uống này chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Rau xanh cung cấp cho con người nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như các vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, đây là nhóm thực phẩm chính cung cấp chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Thiếu rau xanh, con người rất dễ mắc phải những bệnh như tim mạch, đột quỵ và thâm chí là ung thư. Hãy bổ sung thêm rau xanh và trái cây vào khẩu phần ăn của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Rau xanh có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa.
- Clip: Báo động người Việt đang ăn quá ít rau. Nguồn VTC.
Sinh Huy (Tổng hợp)