Hoạt động ngoài trời trong thời gian lâu dưới cái nắng như đổ lửa có thể khiến bạn bị say nắng, dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lời khuyên chống say nắng.

Những ngày này, bạn cần mặc áo quần màu sáng và rộng rãi một chút. Hạn chế mặc đồ tối vì dễ hấp thụ ánh nắng mặt trời góp phần làm tăng thân nhiệt.

Uống bổ sung các loại nước giàu chất điện phân để bổ sung lượng muối sụt giảm do mồ hôi tiết ra nhiều, một tình trạng có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh do nắng nóng gây ra.


Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, trước khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, bạn cần uống nhiều nước. Cố gắng mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước.

“Trong lúc tập thể dục, bạn nên uống 250ml nước mỗi 20 phút, cho dù bạn không thấy khát”, các chuyên gia khuyên, đồng thời cho biết thêm nếu có thể thì nên hủy hoặc dời các hoạt động ngoài trời diễn ra vào lúc nhiệt độ tăng cao như buổi trưa. Tốt nhất là làm những việc ngoài trời lúc đầu ngày hoặc sau khi mặt trời lặn.

Trong trường hợp một ai đó bị say nắng, các chuyên gia khuyên nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất, đặc biệt là những người có vấn đề về tim mạch hoặc thận.