Bí kíp giữ dáng của họ vô cùng đơn giản để bạn dễ thực hiện theo mà không hề lo ngại về vấn đề sức khỏe. Bởi vì họ áp dụng những bí kíp này một cách hoàn toàn khoa học và lành mạnh….
Nhật
Bản là một trong quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất và tuổi thọ cao nhất thế
giới. Bí quyết nằm ở thói quen ăn uống và sinh hoạt trong cuộc sống hằng
ngày của họ. Dưới đây là 7 thói quen của phụ nữ Nhật Bản giúp giữ thân hình cân
đối, vòng eo thon gọn mà vẫn đảm bảo khỏe đẹp khỏe xinh:
1. Uống
nước vào sáng sớm
Uống
nước ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng là thói quen rất phổ biến tại Nhật
Bản. Các nhà khoa học cũng cho biết rằng điều này rất tốt cho sức khỏe của
chúng ta. Bạn nên uống nước vừa đủ ấm, không quá nóng cũng không quá lạnh để
tránh ảnh hưởng tới dạ dày nhé!
2.
Chọn thực phẩm có ít calo
So với
các quốc gia phát triển khác, người Nhật Bản ăn ít calo mỗi ngày, và đây là một
trong những sự lựa chọn đúng đắn cho cơ thể. Họ ăn một phần nhỏ của các loại thực
phẩm có mặt trong bữa ăn. Và một bữa ăn ở Nhật Bản điển hình sẽ là một bát cơm
nhỏ, một bát súp và ba món ăn phụ cung cấp đạm, chất xơ… cũng đựng trong những
bát nhỏ.
Chính
vì thế nên người Nhật thường chủ động khống chế được lượng calo trong thực phẩm
nạp vào cơ thể hằng ngày. Ngoài ra, họ còn ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, cá,…
và đặc biệt hạn chế các loại thực phẩm có lượng calo và đường cao.
3. Chỉ
ăn no khoảng 80%
Nhiều
người Nhật thực hành theo công thức "hara hachi bu", nghĩa là chỉ ăn đến
khi cảm thấy no khoảng 80% thay vì 100% như những người bình thường khác. Nếu bạn
ngừng ăn trước khi bạn cảm nhận được sự no của mình thì trong thời gian chờ đợi,
bạn sẽ cảm thấy dạ dày thực sự "ổn hơn" là cố nhồi nhét thêm thức ăn vào bụng.
Và
khi bạn ăn ít hơn thì cơ thể cũng vì thế mà "mỏng manh" hơn và khỏe mạnh hơn nữa.
4. Vẫn
chọn cơm là món chính
Người
Nhật Bản cũng chọn cơm làm món ăn chính không thể thay thế được giống như chúng
ta. Mặc dù chúng ta vẫn cho rằng lượng tinh bột và đường trong cơm trắng có thể
tăng đường huyết và là nguyên nhân gây ra thừa cân, béo phì.
Nhưng
người Nhật Bản lại khéo léo kết hợp ăn cơm với các món kèm khác. Bạn biết sushi
chứ? Một món ẩm thực trứ danh của Nhật Bản lại có nguyên liệu chính là từ gạo đấy
thôi! Tuy nhiên, ngoài cơm trắng còn có rong biển, rau củ, các loạt hạt, cá,
tôm, cua, trứng… Mỗi thứ chỉ một ít nhỏ kết hợp cùng nhau, vừa đảm bảo đủ chất,
vừa đẹp mắt và hấp dẫn, đúng không?
5. Uống
nhiều trà xanh
Tất
cả các bữa ăn ở Nhật Bản được phục vụ với trà xanh. Mọi người có xu hướng kết
thúc bữa ăn với trà xanh hoặc trái cây hơn là một món tráng miệng. Món tráng miệng
là một cái gì đó mà họ mang theo vào buổi chiều như cà phê chẳng hạn, nhưng với
một lượng rất hạn chế.
Theo
số liệu thống kê gần đây của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc,
người Nhật tiêu thụ trung bình khoảng 48.8g đường mỗi ngày, ít hơn rất nhiều so
với hầu hết các nước khác.
6. Ăn
thực phẩm lên men
Có
thể nói thực phẩm lên men khá phong phú trong ẩm thực Nhật Bản. Ví dụ điển hình
là rau chua hoặc dưa chua đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống của Nhật Bản
qua nhiều thế kỷ qua.
Những
loại thực phẩm này có tác dụng tốt cho tiêu hóa, giúp chất dinh dưỡng được hấp
thụ vào cơ thể một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn thúc đẩy sự tăng trưởng của
các loại vi khuẩn "tốt" trong đường ruột.
7.
Đi bộ mỗi ngày
Đi bộ
là một trong những bí quyết lớn nhất trong việc nâng cao sức khỏe của người Nhật.
Các chuyên gia tại Nhật Bản đã đưa ra lời khuyên cho người dân nên đi bộ từ
7.000 đến 10.000 bước mỗi ngày (tương đương 5-7 km). Nhiều người Nhật Bản sẽ tận
dụng việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đi bộ đi làm thay vì lái
xe. Vì chi phí cho việc lái xe được cho là khá đắt đỏ ở Nhật Bản.