Với thành phần tăng cường sức khỏe tim mạch, các thức uống nóng dưới đây được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng vào mùa lạnh, theo Everydayhealth.
Ca cao nóng
Không gì tốt hơn một cốc ca cao nóng vào thời tiết lạnh, nó sẽ giúp ngừa cholesterol cao và làm giảm huyết áp, theo chuyên gia dinh dưỡng Suzanne Steinbaum.
Gừng, quế, chanh, mật ong là các loại thực phẩm tốt cho tim mạch đặc biệt là vào mùa lạnh. ẢNH: SHUTTERSTOCK.
Giấm táo với quếGiấm táo giàu chất chống oxy hóa, cũng rất giàu vitamin C và dồi dào kali. Quế cũng chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời nên sự kết hợp của hai thành phần dinh dưỡng này giúp cho sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp.
Nước gừngĐể thay thế cho rượu táo, hãy thử pha thức uống gừng nóng. Có thể kết hợp với mật ong và chanh. Gừng là một thành phần có lợi cho tim.
Trà gừng với quếKhông chỉ là loại thức uống tốt bữa ăn sáng mà còn tốt cho sau bữa ăn tối. Quế là một thành phần có lợi cho tim và gừng cũng vậy.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Suzanne Steinbaum, tất cả các công thức pha chế 4 loại nước uống này cần chú ý nhất là không thêm đường vì đường gây hại cho tim mạch và sức khỏe tổng quát.