Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh vừa có buổi tiếp bà Victoria Kwakwa - Phó Chủ tịch mới bổ nhiệm của Ngân hàng thế giới (WB), phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Bộ trưởng chúc mừng bà Kwakwa và mong rằng bà tiếp tục đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các nước thành viên, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và bà Victoria Kwakwa tại buổi tiếp. Ảnh: LTH
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và bà Victoria Kwakwa tại buổi tiếp. Ảnh: LTH

Đánh giá cao quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa WB và Bộ KH&CN Việt Nam, nhất là trong hoạt động đổi mới sáng tạo, bà Victoria Kwakwa khẳng định WB sẽ hỗ trợ hết sức để bộ đạt nhiều đột phá trong thời gian tới.

Để phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, bà Kwakwa cho rằng, ngoài việc tăng số lượng doanh nghiệp, cần đảm bảo phát triển nhân lực cho hệ thống này, lồng ghép vào chính sách phát triển đất nước để tạo môi trường thuận lợi cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển.

WB đã có nhiều dự án quan trọng giúp tăng cường hoạt động đổi mới sáng tạo ở Việt Nam như: Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP), Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu KH&CN (FIRST)…

Bộ trưởng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của WB trong một số lĩnh vực đang là hướng ưu tiên với Việt Nam hiện nay như phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng...