Thông qua cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng, Viettel sẽ lựa chọn và trao giải cho 4 đội thắng cuộc (giải vô địch trị giá lên tới 150 triệu đồng) và đồng hành cùng xây dựng sản phẩm trong vòng 1 năm.

Cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 được tổ chức trên quy mô toàn quốc với chủ đề của cuộc thi là Internet of Things (IoT - mạng lưới vạn vật kết nối internet). Theo đó các startup có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về nhà xưởng thông minh; nông nghiệp thông minh; năng lượng thông minh; bán lẻ thông minh; thiết bị đeo thông minh; tự động hóa; thành phố thông minh; an ninh; sức khỏe; sản xuất thông minh. Với các chủ đề này tính đột phá và tính sáng tạo, mô hình kinh doanh và ứng dụng thực tế là các tiêu chí hàng đầu để đoạt giải.

Tại lễ công bố cuộc thi chiều 24/7 tại Hà Nội, ông Phùng Văn Cường - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel - cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng IoT hiện nay đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chi phí sản xuất thấp: chỉ cần nhóm startup nhỏ từ 2-4 người là đủ tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn.Thứ hai là sự phát triển internet và các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart tivi. Tại cuộc thi này, 2 yếu tố trên sẽ gặp nhau, bởi Viettel có lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư, luôn sẵn sàng tiếp sức cho các startup.

ông Đỗ Hoài Nam, Tống Viết Trung và Phùng Văn Cường chia sẻ thông tin về cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017”.
Ông Đỗ Hoài Nam, Tống Viết Trung và Phùng Văn Cường (từ trái qua) chia sẻ thông tin về cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017”.

Diễn ra từ ngày 26/7-30/9/2017, Vietnam IoT Hackathon 2017 sẽ qua các vòng sơ loại, vòng đào tạo - tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết. Sau các vòng này, 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TPHCM trong 2 ngày 29 và 30/9. Trong vòng 48 giờ, các thành viên trong mỗi nhóm phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.

Theo Ban tổ chức, các giải thưởng có tổng trị giá gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại Vietnam IoT Hackathon 2017, trong đó giải vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, điện thoại thời thượng, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng cloud miễn phí và 1 năm sử dụng dịch vụ của Up Coworking Space miễn phí). Bên cạnh giải thưởng lớn, một điểm khác biệt ở cuộc thi này là Viettel sẽ đồng hành và cùng xây dựng sản phẩm trong vòng 1 năm.

Là đơn vị phối hợp cùng tổ chức cuộc thi, ông Đỗ Hoài Nam - CEO và Fouder của Up Coworking Space - cho biết Up Coworking Space sẽ cung cấp không gian làm việc chung hiện đại nhất, lớn nhất và duy nhất mở cửa 24/7 tại Việt Nam. "Không gian làm việc chung" là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các nhóm startup hiện nay.

Chia sẻ thêm về mong muốn về cuộc thi này, ông Tống Viết Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội - cho biết, qua quá trình trao đổi với CEO Đỗ Hoài Nam, Viettel quyết định tổ chức cuộc thi này với mục tiêu thúc đẩy quá trình sáng tạo của thanh thiếu niên, sinh viên, cộng đồng để cùng chung tay sáng tạo xây dựng đất nước. Qua cuộc thi mong muốn tìm ra được các tài năng trẻ, những dự án tiềm năng để chúng tôi tiếp tục chương trình đầu tư cho khởi nghiệp, góp sức để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp.

Ngay từ bây giờ tất cả các nhóm hay cá nhân trên khắp Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10/9/2017.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017:

* 1 giải Vô địch trị giá 80 triệu đồng tiền măt và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP trị giá 50.000.000 đồng.
*1 giải Siêu việt trị giá 50 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP trị giá 20.000.000 đồng.
*1 giải Ứng dụng xuất sắc trị giá 30.000.000 đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP trị giá 20.000.000 đồng.
*1 giải Triển vọng trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch của UP trị giá 20.000.000 đồng.
*20 giải hiện vật điện thoại Iphone 7 Plus, Samsung GalaxyS8, tài khoản Bankplus, 6 tháng sử dụng data 4G miễn phí, 1 năm sử dụng Cloud Viettel IDC miễn phí.