Theo công bố Bảng xếp hạng Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Forbes Global 2000) của tạp chí Forbes, VietinBank có sự bứt phá lớn. Thứ hạng của VietinBank tăng thêm 94 bậc so với năm 2015 và xác lập ở vị trí 1.808.

Những năm vừa qua, VietinBank có sự phát triển vượt bậc về quy mô, thương hiệu và chất lượng hoạt động. VietinBank giữ vững vị trí là NHTM hàng đầu của hệ thống Ngân hàng Việt Nam với quy mô vốn điều lệ lớn nhất, nộp thuế cao nhất, chất lượng tài sản tốt nhất, đang hướng đến chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

VietinBank tăng 94 bậc trong Bảng xếp hạng Forbes Global 2000
VietinBank tăng 94 bậc trong Bảng xếp hạng Forbes Global 2000

Tính đến hết quý I/2016, tổng tài sản của VietinBank đạt 792 nghìn tỷ đồng, là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất toàn Ngành. VietinBank tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu về hiệu quả lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam với lợi nhuận trước thuế quý I/2016 đạt 2.405 tỷ đồng, tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm 2015. Vốn chủ sở hữu đạt hơn 58 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ đạt hơn 37 nghìn tỷ đồng. VietinBank tiếp tục là NHTM có vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam. Đồng thời VietinBank cũng là ngân hàng thành công nhất trong việc kiểm soát chất lượng tín dụng với tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,96% dư nợ cho vay khách hàng và chiếm 0,8% dư nợ tín dụng, thấp nhất Ngành Ngân hàng.

Trước đó, năm 2012 và 2013, VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Bảng xếp hạng của tạp chí Forbes. Đến năm 2014, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được bình chọn bên cạnh Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Brand Finance cũng vinh danh VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới
Brand Finance cũng vinh danh VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Việc 5 năm liên tiếp có mặt trong Bảng xếp hạng Forbes Global 2000 đã khẳng định vị thế và sức mạnh của VietinBank trong nước và quốc tế. Đây cũng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của VietinBank trong suốt thời gian qua.

Cùng với sự vinh danh của Forbes, VietinBank còn là Ngân hàng số 1 Việt Nam trong Bảng xếp hạng “100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN” của The Banker. Đặc biệt đầu năm 2016, theo công bố toàn cầu của Brand Finance thì VietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 249 triệu USD. Mới đây, Global Banking And Finance Review - Tạp chí tài chính ngân hàng uy tín bình chọn VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2016.