Hai công ty công nghệ deeptech Lances Network (Việt Nam) và Secure City Solutions (Canada) vừa bắt tay với nhau nhằm tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng cao, chi phí phải chăng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) và Công ty Secure City Solutions (SCS) ngày 3/1/2024. Ảnh: TL
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) và Công ty Secure City Solutions (SCS) ngày 3/1/2024. Ảnh: Thùy Linh

Ngày 3/1, tại Hà Nội, Công ty công nghệ mạng Lancs Networks và Công ty phần mềm Secure City Solutions (SCS)đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tích hợp công nghệ vào các dòng sản phẩm chung và đưa những sản phẩm này ra thị trường Việt Nam, Canada, cũng như nhiều nước trên thế giới.

Thành lập năm 2012 tại thành phố Kanata, Canada, SCS là một công ty phần mềm được hỗ trợ bởi các chuyên gia công nghiệp quốc phòng, với các quan hệ đối tác quốc tế lớn. Công ty chuyên về các công nghệ nén video và hình ảnh, và truyền thông tương tác. Phần mềm của họ không chỉ tích hợp tốt vào các hệ thống hiện có mà còn giảm đáng kể mức tiêu thụ băng thông (lên tới 96%) và chi phí vận hành.

SCS đã triển khai các dự án giám sát cho khách hàng ở cả năm châu lục, trong nhiều lĩnh vực như: thành phố thông minh, hàng không, ngân hàng, logistics, thương mại, giáo dục, chính phủ…

Thành lập năm 2019 tại Hà Nội, Lancs Networks là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam tự chủ được công nghệ mạng ở mức phần cứng IC. Công ty đã phát triển được các thiết bị mạng sạch và các giải pháp bảo mật mạng và thông tin cho khách hàng từ hộ gia đình đến cơ quan chính phủ và trung tâm dữ liệu. Họ nắm trong tay bốn nền tảng công nghệ lõi, gồm: Lancs NOS (hệ điều hành mạng), Lancs FPGA (công nghệ xử lý gói tin tốc độ cao trong chip), Lancs AI (sử dụng AI để đảm bảo an toàn truyền tin và phát hiện các loại tấn công mạng), và Lancs Trust (khuôn khổ bảo mật dựa trên nguyên tắc Zero-trust).

Lancs Networks đã cung cấp thiết bị cho các khách hành nội địa trong lĩnh vực an ninh quốc phòng cũng như cho doanh nghiệp, trường học và hộ gia đình.

“Sự kết hợp giữa Lancs Networks và Secure City Solutions có nền tảng vững chắc từ thế mạnh công nghệ của từng bên”, ông Hà Thế Trường, chủ tịch hội đồng quản trị Lancs Networks, cho biết. Cả hai đều sở hữu các công nghệ sáng chế bản quyền.

Hai công ty có thể bổ sung thế mạnh cho nhau khi tích hợp công nghệ phần mềm trên thiết bị phần cứng của đối tác và ngược lại. Chẳng hạn, cả hai đã cho ra đời sản phẩm chung thương hiệu xLSI dùng cho thành phố thông minh, trên đó tích hợp công nghệ nén và lưu trữ dữ liệu của SCS với công nghệ xử lý tín hiệu tại nguồn, SASE, SD-WAN và thị giác máy tính đang dùng trên các hệ thống LinkSafe của Lancs Network.

“Các sản phẩm tích hợp của hai bên sẽ dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững, tăng cường hiệu suất để giảm phát thải và hướng tới đảm bảo sự lành mạnh của xã hội. Trong đó, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, bảo đảm an ninh, và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều điều kiện về tài chính, ít có khả năng tự bảo vệ mình trong môi trường kinh tế số được ưu tiên hàng đầu”, ông Hà Thế Trường nói thêm.

Các dòng sản phẩm mới được Lancs Networks cho ra mắt tại sự kiện. Ảnh: Thùy Linh
Các dòng sản phẩm mới được Lancs Networks cho ra mắt tại sự kiện. Ảnh: Thùy Linh

Hai bên dự kiến sẽ thương mại hóa các dòng sản phẩm chung trong năm nay. Các sản phẩm và dịch vụ không chỉ giới hạn ở các nước sở tại mà còn hướng đến các nước Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và toàn cầu.

Hai bên còn tạo cơ hội cho các sản phẩm riêng thâm nhập thị trường của đối tác. Chẳng hạn, SCS sẽ hỗ trợ Lancs Networks xúc tiến thương mại các thiết bị và giải pháp về bảo vệ trẻ em trên môi trường Internet đang được thị trường Canada và nhiều thị trường quốc tế quan tâm. Ngược lại, Lancs Networks mở ra các thị trường mới cho sản phẩm của Secure City Solutions vào Việt Nam và các thị trường khác.