Hệ sinh thái này sẽ kết nối các viện, trường, và quỹ đầu tư nhằm nâng đỡ, hỗ trợ và cung cấp những nguồn lực cần thiết - đặc biệt là vốn - cho các dự án startup Fintech ở Việt Nam.

Ký kết hợp tác giữa Finnovation và Azibai | Ảnh: BTC
Ký kết hợp tác giữa Finnovation và Azibai | Ảnh: BTC

Chiều 15/07, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo FinnoGalaxy đã có buổi ra mắt tại Đại học Văn Lang, TPHCM.

Công ty truyền hình Vietnam Startup TV, đối tác của Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia (NSSC), là đơn vị thực hiện chính của FinnoGalaxy.

Cũng tại lễ ra mắt, Vietnam Startup TV đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ Azibai, đơn vị quản lý mạng xã hội kinh doanh đầu tiên của Việt Nam, nhằm xây dựng những nền tảng hỗ trợ cho các “kỳ lân tương lai” trong lĩnh vực Fintech.

Định hướng của FinnoGalaxy là xây dựng những môi trường khởi nghiệp nhỏ tại tất cả các trường đại học trong nước và quốc tế, từ đó kết nối thành một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo lớn hơn, hình thành thị trường vốn dành cho các startup Fintech và startup đổi mới sáng tạo của sinh viên.

FinnoGalaxy sẽ thúc đẩy các hoạt động kết nối các dự án Fintech tiềm năng với chuyên gia, vườn ươm, doanh nghiệp, và nhà đầu tư để phát triển thành các mô hình có thể đi vào thực tiễn