Ngày 21/9/2022, mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới được khai trương tại trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc.

j

Sau gần 5 năm mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải, Trung Nguyên Legend tiếp tục khai trương mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở tại trung tâm kinh tế, tài chính số 1 Trung Quốc và của cả thế giới này. Hiện diện tại số 699 đường Nanjing, con phố thương mại sôi động bậc nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đem đến cho người yêu cà phê những cách thưởng lãm cà phê mới đặc sắc, thú vị cùng những sản phẩm cà phê năng lượng khác biệt được sáng tạo từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới được trồng ở Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Cứ 18 ly cà phê được uống ở Trung Quốc có 1 của Trung Nguyên Legend

Tại Trung Quốc, trà là thức uống truyền thống với hàng nghìn năm lịch sử văn hóa thưởng thức. Tuy nhiên, tình thế bắt đầu thay đổi trong vài năm qua. Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường, bên cạnh trà, nhu cầu tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt, ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, đời sống xã hội phát triển nhanh cùng sự đón nhận các xu hướng văn hóa mới của người tiêu dùng khiến thứ đồ uống này ngày một phổ biến, yêu chuộng. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường cà phê Trung Quốc được dự báo tăng trưởng trung bình 10,42%/năm trong giai đoạn 2022 – 2027. Một thông tin khác từ Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB), cho thấy, tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Trung Quốc có nguồn cung đa dạng cà phê từ gần 80 quốc gia, chủ yếu từ Guatemala, Ethiopia, Việt Nam, Malaysia, Brazil… Với Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Trung Quốc luôn là thị trường tiêu thụ cà phê lớn đầy tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt từ năm 2018 đến nay. Từ vị trí thứ 12 vào năm 2018, đến năm 2021 Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu cà phê lớn thứ 8 của Việt Nam.

Ở thị trường lớn này, Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê Việt Nam số một được tin dùng và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Trong hơn 10 năm qua, các sản phẩm, thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã được những người yêu cà phê tại đây ưa chuộng. Đặc biệt, cà phê G7 đã trở thành thương hiệu cà phê hòa tan được tin dùng nhất bởi hương vị thơm ngon từ nguồn nguyên liệu cà phê Robusta tốt nhất thế giới (theo báo cáo năm 2019 của Chnbrand – cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc) và chiếm giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử nước này. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc. Như vậy trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly cà phê của Trung Nguyên Legend.

j
Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê Việt Nam số 1 được yêu thích tại Trung Quốc

Không gian kết nối văn hóa của Trung Nguyên Legend

Đây là không gian đầu tiên trên thị trường quốc tế của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend, đánh dấu sự phát triển của Trung Nguyên Legend tại thị trường Trung Quốc. Trong không khí của buổi lễ khai trương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend:“Tôi hy vọng rằng sự xuất hiện của Trung Nguyên Legend sẽ không chỉ mang đến cho những người yêu cà phê Trung Quốc một trải nghiệm mới thú vị và độc đáo về cà phê Việt Nam mà còn để những người bạn Trung Quốc hiểu hơn về con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam”.

Cũng trong lễ khai trương, đại diện Ban chuyên Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc đã chia sẻ: “Với những thay đổi trong lối sống công cộng, cà phê ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Không chỉ đơn thuần là một thức uống, nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, sợi dây kết nối giữa con người, các nền văn hóa. Hy vọng rằng Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục mang sự linh hoạt và đa dạng của thế giới cà phê đến với Thượng Hải, một thành phố quốc tế sôi động bằng chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nguồn cảm hứng từ một thương hiệu tích cực, ý nghĩa, để mọi người yêu cà phê đều có thể thưởng thức cà phê đích thực và nét đẹp độc đáo của lối sống văn hoá người Việt Nam”.

Người yêu cà phê tại Thượng Hải thích thú khám phá nghệ thuật trình diễn Thiền cà phê – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên
Người yêu cà phê tại Thượng Hải thích thú khám phá nghệ thuật trình diễn Thiền cà phê – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên

Đại diện Ban chuyên Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc cũng hé lộ một thông tin thú vị và gợi mở nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với Trung Nguyên Legend “Hiện nay, ngành cà phê của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu là 2% vào năm 2025”.

Không chỉ là thức uống hay khẩu vị ẩm thực đơn thuần, Trung Nguyên Legend nhìn nhận cà phê là sứ giả văn hóa, cà phê ngoại giao, là thức uống thúc đẩy năng lượng sáng tạo. Chính vì vậy, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Thượng Hải là không gian cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, nơi hội tụ tinh hoa ba nền văn minh cà phê thế giới tiêu biểu. Nơi đây còn trưng bày và giới thiệu toàn bộ hệ sản phẩm cà phê năng lượng, hệ sản phẩm cà phê bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm khác biệt, đặc biệt theo ba nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền do Tập đoàn Trung Nguyên Legend dày công nghiên cứu và chắt lọc.

Với những trải nghiệm cà phê hoàn toàn khác biệt, thú vị như trải nghiệm Cà phê Thiền – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên, Cà phê sữa đá Việt Nam nổi tiếng toàn cầu; tìm hiểu các trào lưu và loại hình cà phê đã được UNESCO coi là di sản phi vật thể của nhân loại như Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, các món cà phê được ưa chuộng nhất thế giới như Sparkling Coffee, Western Cold Brew Coffee, Cà phê trứng Việt Nam… Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu cà phê tại Trung Quốc. Đặc biệt, khách hàng sẽ được khám phá trọn vẹn quy trình tạo tác cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt – khác biệt – duy nhất qua hành trình của hạt cà phê Robusta Việt Nam từ khi được gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, rang, chế biến, pha chế… để mang đến những ly cà phê tuyệt hảo.

Không gian này cũng là một không gian của văn hóa
Không gian này cũng là một không gian của văn hóa

Cùng những trải nghiệm cà phê khác biệt, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend 699 Nanjing, Thượng Hải tái hiện một không gian cà phê đậm bản sắc Việt Nam, được thể hiện qua thiết kế kiến trúc, hình ảnh trưng bày, thực đơn ẩm thực mang dấu ấn văn hóa Việt Nam hòa quyện cùng văn hóa bản địa. Những hoa văn, vật liệu truyền thống quen thuộc của người Việt như đá núi lửa, đất đỏ bazan, gốm, các đồ dùng bằng mây tre đan, hình ảnh nón lá đặc trưng của văn hóa Việt Nam được kết hợp hài hòa cùng những yếu tố bản địa mang đến một không gian cà phê Việt Nam vừa gần gũi, vừa mới mẻ cho người yêu cà phê thế giới.

Trong suốt 26 năm phát triển, Trung Nguyên Legend đã không ngừng sáng tạo hệ sinh thái cà phê đặc sắc trên toàn chuỗi giá trị ngành cà phê, qua đó góp phần nâng cao giá trị cà phê lên tầm mức văn hóa tinh thần, đóng góp một sắc thái mới cho ngành cà phê toàn cầu. Sự ra mắt mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc, mô hình duy nhất trên thế giới cô lọc ba nền văn minh cà phê và hệ sản phẩm khác biệt, đặc biệt, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt của thương hiệu, từng bước hiện thực hóa khát vọng vinh thăng giá trị cà phê và nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu.