Nông trại sẽ trình diễn từ khâu nhân giống, nuôi trồng và sản xuất đông trùng hạ thảo một cách công khai và người tiêu dùng có thể trực tiếp theo dõi việc sản xuất, chế biến đông trùng hạ thảo trong quy trình khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Theo các tài liệu về Đông y, đông trùng hạ thảo là đông dược rất quý, có nhiều công dụng tích cực như bổ khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi sức khỏe...
Bà Huỳnh Tiến Hạnh, giám đốc Công ty cổ phần HQGANO cho biết, hiện nay các sản phẩm nhập về từ nước ngoài có giá thành rất cao, rơi vào khoảng 1-1,2 tỷ đồng/kg, nên không phải ai cũng có thể tiếp cận sản phẩm này.
Tuy nhiên, việc đưa vào hoạt động trang trại nuôi trồng đông trùng hạ thảo ngay tại Việt Nam sẽ giúp sản phẩm cao cấp này đến gần với người dân trong nước hơn. Hiện tại, giá đông trùng hạ thảo của công ty chỉ hơn 200 triệu đồng/kg.
Dự kiến, trong thời gian tới, Công ty sẽ kết hợp cùng Viện Di truyền Nông nghiệp mở khoá đào tạo về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi trồng đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam cho những cá nhân, đơn vị có nhu cầu tìm hiểu và khởi nghiệp từ ngành nông nghiệp công nghệ cao này.
Khách tham quan quy trình sơ chế đông trùng hạ thảo. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN
Ông Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp cho biết, bằng việc mở các khóa đào tạo nhiều người khởi nghiệp nuôi trồng đông trùng hạ thảo, sẽ đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh giá thành sản phẩm từ gần 200 triệu đồng/kg (sản phẩm trong nước) như hiện nay xuống mức bình dân nhất để mọi người tiêu dùng đều có cơ hội sử dụng, đáp ứng mục tiêu nâng cao sức khoẻ cộng đồng.
Với một thị trường rộng lớn và nhiều tiềm năng như Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, khả năng phát triển của công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo đang rất khả quan.