Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện người thông minh thường lười vận động thể chất hơn người bình thường.

Người sở hữu IQ cao ít khi cảm thấy nhàm chán nên họ dành thời gian đắm chìm trong suy nghĩ. Ngược lại, IQ thấp hơn khiến bạn khó tập trung lâu mà phải hoạt động để kích thích não bộ.

luoi-bieng-la-dau-hieu-nguoi-thong-minh

Ảnh:careerealism.com.

Theo Independent, để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) đã cho 60 sinh viên làm một bảng hỏi nhận thức, trong đó yêu cầu trả lời về mức độ đồng ý với các câu như "Tôi rất thích công việc liên quan đến giải quyết vấn đề mới" hay "Tôi chỉ suy nghĩ như mình phải làm". Trong 7 ngày, nhóm tác giả nhận thấy các sinh viên được nhận xét là thông minh ít vận động hơn hẳn những người khác.

Todd McElroy, người đứng đầu công trình cảnh báo quá thông minh đi kèm lười biếng sẽ dẫn đến hàng loạt tác động tiêu cực lên cơ thể. Ông khuyên người lười tập thể dục, dù IQ cao đến đâu, cũng nên thay đổi để tăng cường sức khỏe.

Nhận định kết quả nghiên cứu trên là "rất quan trọng" và "có ý nghĩa mạnh mẽ", các chuyên gia vẫn cho rằng nên thận trọng khi áp dụng bởi số lượng tình nguyện viên tham gia tương đối ít.