Cảm nhận của tôi khi đi thực tế với thầy Vũ Văn Liết là không có khoảng cách giữa một ông giáo sư và người nông dân - ThS Vũ Thị Bích Hạnh - Trưởng phòng Cây trồng cạn, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng nói.ThS Vũ Thị Bích Hạnh - Trưởng phòng Cây trồng cạn, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng.

Năm 2001 là thời điểm tôi vừa ra trường và gặp khó khăn từ chuyện thực tập cho đến công việc. May mắn là tôi cùng nhiều bạn khác gặp được thầy Liết.

Trong những bước đi đầu tiên, chúng tôi đã được thầy hướng dẫn, giúp đỡ rất nhiều. Thầy vừa đào tạo về chuyên môn vừa dạy cách ứng xử trong cuộc sống, lúc nào cũng dốc lòng trao đổi kinh nghiệm. Thầy cũng luôn tạo cơ hội cho sinh viên thực tập nghề nghiệp.

Đây là một điều vô cùng may mắn với những người mới ra trường còn non nớt và thiếu kinh nghiệm như chúng tôi. Thầy Liết luôn biết cách tạo cảm hứng cho mọi người làm việc một cách tâm huyết, khuyến khích học trò tự phát huy năng lực của bản thân.

Cảm nhận của tôi khi đi thực tế với thầy là không có khoảng cách giữa một ông giáo sư và người nông dân. Bởi vậy, thầy được các thế hệ học trò yêu quý. Tôi vẫn nhớ hồi vào Đại học Vinh, sinh viên ở đó biết thầy đang làm công tác tuyển sinh trong nhà trường và tối đến, họ đứng đông kín dưới khách sạn, gọi tên thầy.