Con trăn đồ sộ chịu kết cục thảm hại sau khi ngoạm tay tấn công và chuẩn bị siết chết một người đàn ông Indonesia.

Xác trăn dài 7 mét bị treo lên dây phơi quần áo. Ảnh: Facebook.
Xác trăn dài 7 mét bị treo lên dây phơi quần áo. Ảnh: Facebook.

Cuộc giao chiến kịch liệt giữa người và trăn xảy ra ở khu Indragiri Hulu thuộc tỉnh Riau, Indonesia, Sun hôm qua đưa tin. Con trăn bò ngang qua đường, cản trở các phương tiện giao thông và người đi bộ.

Robert Nababn, cư dân 37 tuổi ở địa phương, trông thấy con trăn trên đường đi làm về và cố chuyển nó ra chỗ khác với sự giúp sức của hai người đi bộ. Tuy nhiên, con vật to lớn bất ngờ quay sang tấn công Nababn bằng cú ngoạm vào cánh tay và dùng thân cuộn tròn quanh cơ thể anh.

Sau một hồi vật lộn với con trăn, Nababn giết chết con vật và được đưa gấp vào bệnh viện. Ngoài vết rách sâu trên cánh tay, Nababn còn bị kiệt sức.

Trong loạt ảnh do các nhân chứng chụp lại, xác trăn được treo lên dây phơi quần áo trong làng, khiến những người dân đứng xung quanh trở nên nhỏ bé. Phần chóp đuôi trăn đủ chỗ cho ba đứa trẻ cưỡi vừa.

Trăn được xem là một trong những sinh vật tự nhiên đáng sợ nhất, thường bơi lặng lẽ trước khi bất ngờ tấn công con mồi. Chúng giết chết mục tiêu bằng cách siết mồi cho tới khi chết ngạt, sau đó nuốt chửng cơ thể con mồi. Trăn cũng sở hữu hàm răng sắc nhọn chuyên dùng để tấn công. Kỷ lục trăn dài nhất thế giới trong môi trường nuôi nhốt thuộc về một con trăn tên Medusa có kích thước 7,62 mét.