Khách tới quán cà phê này sẽ có cơ hội ăn sáng cùng những chú chuột nhỏ và nghe kể về đại dịch hạch đã gây ra cái chết đen vào đầu thế kỷ 20.

Chuột vốn là loại gặm nhấm thường liên quan tới căn bệnh dịch hạch khiến nhiều người không muốn tới gần. Thế nhưng một số người ở San Francisco lại có ý tưởng rất độc đáo khi thành lập một quán cà phê-ăn sáng mang tên “rat cafe” (càphê chuột).

Con chuột Charlotte trên vai một người đàn ông tại quán Cà phê chuột. Ảnh: Japantimes
Con chuột Charlotte trên vai một người đàn ông tại quán càphê chuột. Ảnh: Japantimes

Quán cung cấp cho khách thăm quan San Francisco bữa sáng với bánh ngọt, cà phê và trà, đặc biệt là có thời gian chơi đùa với những con chuột nhắt. Mỗi bữa sáng như thế sẽ có chi phí 50USD. Vị trí của quán nằm trong San Francisco Dungeon – một điểm thu hút khách du lịch tới thăm quan tìm hiểu về quá khứ đen tối của thành phố từ nhà tù Alcatraz tới thời kỳ các cuộc bạo lực của Gold Rush.

Một người phụ nữ đang trêu đùa con chuột tại quán. Ảnh: Japantimes
Một người phụ nữ đang trêu đùa con chuột tại quán. Ảnh: Japantimes

Ý tưởng ăn sáng cùng chuột của quán muốn gợi lại câu chuyện về cái chết đen từng xảy ra vào đầu thế kỷ 20 do dịch hạch. Căn bệnh này đã lây tới San Francisco vào năm 1900.

“Chúng tôi kể về câu chuyện bệnh dịch hạch tại San Francisco và chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho mùa hè này. Chúng tôi bắt đầu mang các con chuột tới cuộc sống, để khách thăm quan thực sự có cơ hội tới gần các con chuột, nhưng dĩ nhiên đây là những con chuột không mang mầm bệnh dịch hạch” – Matthew Gunter của Khu du lịch Dungeon nói.