Thay vì cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống, người bố của bệnh nhân lại yêu cầu phải bồi thường hơn 5 triệu đồng vì bác sĩ cắt rách quần áo của con mình.

Chuyện lạ xảy ra ở một bệnh viện thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung quốc. Ông bố đã yêu cầu một bác sĩ phải bồi thường vì làm hỏng quần áo con trai mình trong quá trình chữa trị tại một phòng cấp cứu.

Cắt bỏ quần áo là việc thông thường trong cấp cứu y tế nhưng bác sĩ lại bị đòi bồi thường (ảnh minh họa). Nguồn: NDTV
Cắt bỏ quần áo là việc thông thường trong cấp cứu y tế nhưng bác sĩ lại bị đòi bồi thường (ảnh minh họa). Nguồn: NDTV

Bệnh nhân đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị mất ý thức do tắc nghẽn động mạch. May mắn, các bác sĩ và nhân viên y tế ở Bệnh viện Zhongnan ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã cứu sống anh ta. Nhưng thay vì cảm ơn bác sĩ, bố của bệnh nhân lại đòi bác sĩ phải bồi thường 1.500 nhân dân tệ (khoảng 5,16 triệu VNĐ).

Lý do được đưa ra là bác sĩ đã cắt bỏ quần áo của bệnh nhân. Trong thực tế đây lại là một chuyện bình thường phổ biến trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp của y tế. Chưa dừng lại, ông bố còn đăng lên Weibo và cho rằng thẻ căn cước cùng một số vật dung trong túi quần của con trai đã bị mất.

Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội Weibo lập tức bị nhiều người chỉ trích rằng, ông bố này quan tâm tới quần áo còn hơn cả mạng sống của con mình.

Tuy nhiên, theo tờ Shanghaiist cho biết bác sĩ sau đó đã trả cho người bố của bệnh nhân 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,46 triệu VNĐ) và nói rằng ông hiểu nỗi lo của người bố này.

“Với một số người, 1.000 nhân dân tệ không là vấn đề lớn, nhưng với người bố này, đó có lẽ là việc rất quan trọng” – Shanghaiist trích lời vị bác sĩ.