Những người này lọt vào top 10 IQ (chỉ số thông minh) cao nhất thế giới.

Terence Tao (nhà toán học người Mỹ gốc Tàu, sinh ra ở Australia) có chỉ số IQ 230. Cậu giành bằng tiến sỹ ở tuổi 20 và trở thành giáo sư trẻ nhất ở tuổi 24.

Christopher Hirata (IQ 225) giành huy chương vàng tại Olympiad vật lý quốc tế ở tuổi 13. Khi 16 tuổi, cậu làm việc cho NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, cậu đã hoàn tất bằng tiến sỹ. Hiện tại cậu dạy môn vật lý vũ trụ tại Viện Công nghệ California.

Kim Ung-Yong từng được coi là thần đồng Hàn Quốc. Mới 6 tháng, ông đã có thể nói tiếng Hàn cùng vài ngôn ngữ khác. 3 tuổi, ông nói được 4 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Đức và Anh. Ông có chỉ số IQ 210.

Bác sĩ nhi khoa người Hy Lạp Evangelos Katsiouslis đạt IQ 198.

Năm 1985, nữ nhà báo Marilyn vos Savant giành kỷ lục Guinness thế giới với IQ 190. Marilyn cũng là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới 5 năm liên tiếp. Có lần, cô còn đạt được chỉ số IQ 228.

Nhà vô địch cờ vua người Nga Garry Kasparov (người từng đánh bại máy tính có khả năng tính toán 3 triệu nước cờ/giây năm 2003) có chỉ số IQ 190.

Cùng sở hữu chỉ số IQ này với anh là Philip Emeagwali, nhà toán học, khoa học máy tính và địa chất người Nigeria từng giành giải Gordon Bell nhờ ứng dụng siêu máy tính để phát hiện mỏ dầu lửa.