Từ linh hồn chết dưới đáy biển đến người ngoài hành tinh, rất nhiều giả thuyết về Tam giác Quỷ được đưa ra với hy vọng giải thích hàng trăm vụ mất tích bí ẩn.

Linh hồn của nô lệ

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất về Tam giác Quỷ Bermuda là linh hồn đã chết của nô lệ, theo trang ThoughtCo. Những vụ mất tích ở Tam giác Bermuda là hậu quả của một lời nguyền, theo nhà tâm lý học Kenneth McAll ở Anh.

Ông tin rằng khu vực này có thể bị ám bởi linh hồn của nô lệ châu Phi, những người bị ném xuống biển trong chuyến đi đến Mỹ.


Một trong những giả thuyết phổ biến nhất về Tam giác Quỷ Bermuda là linh hồn đã chết của nô lệ

Trong cuốn sách có tên “Healing the Haunted”, ông viết về trải nghiệm kỳ lạ của mình khi đi thuyền trên vùng biển này

"Khi chúng tôi trôi dạt trong bầu không khí ấm áp và ướt át, tôi nhận thấy một âm thanh liên tục, nghe như tiếng hát kêu than", ông viết.

"Tôi tưởng đó là thủy thủ phát nhạc. Khi tiếng hát tiếp tục trong đêm thứ hai, tôi tức giận đi xuống dưới để yêu cầu thủy thủ tắt nhạc.

“Tuy nhiên, ở dưới cũng nghe thấy âm thanh đó và phi hành đoàn cũng nhạc nhiên như tôi vậy", McAll viết.

Sau đó, nhà khoa học biết được rằng trong thế kỷ 18, các thuyền trưởng Anh đã lừa nhiều công ty bảo hiểm bằng cách ném nô lệ xuống biển, sau đó yêu cầu bồi thường.

UFO


Nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh chọn Tam giác Bermuda là nơi bắt cóc người Trái Đất

Một giả thuyết rất phổ biến khác là người ngoài hành tinh. Mặc dù không rõ động cơ cụ thể, người ta vẫn cho rằng người ngoài hành tinh chọn Tam giác Bermuda là nơi bắt cóc người Trái Đất.

Tuy nhiên, đây vẫn được nhận định là giả thuyết vô lý. Không chỉ không có bằng chứng, nhiều người còn đặt ra câu hỏi làm cách nào người ngoài hành tinh có thể chiếm được toàn bộ tàu thuyền và máy bay có kích cỡ khổng lồ đó. Nếu cần bắt người Trái Đất, tại sao không chọn cách đơn giản hơn như lẻn vào nhà họ buổi đêm?

Thành phố cổ Atlantis

Atlantis là thành phố cổ trong thần thoại, được cho là nằm dưới khu vực Tam giác Bermuda.

Một số người tin rằng thành phố này có nền văn minh phát triển công nghệ tiên tiến. Và bằng cách nào đó, tàn dư của nó vẫn hoạt động dưới đáy đại dương. Công nghệ của người Atlantis có thể gây trở ngại cho các thiết bị của tàu và máy bay hiện đại, khiến chúng chìm xuống.


Atlantis là thành phố cổ trong thần thoại

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào về các công nghệ tiên tiến này, ngoại trừ một phát hiện kì lạ của Tiến sĩ Ray Brown vào năm 1970 được cho là tàn tích của Atlantis. Khi lặn biển dưới quần đảo Bari ở Bahamas, ông Brown nói rằng mình nhìn thấy một cấu trúc có hình kim tự tháp với lớp đá mịn như gương bên ngoài.

Khi bơi vào trong, ông phát hiện nội thất hoàn toàn không bị san hô hay tảo bao phủ. “Kim tự tháp” cũng được chiếu sáng bởi nguồn sáng không rõ. Ở giữa là tác phẩm điêu khắc hình tay người cầm quả cầu trong suốt, theo nhà khoa học.

Cổng không gian/thời gian

Một giả thuyết khác cho rằng cổng không gian hoặc thời gian mở ra trong Tam giác Bermuda. Và những máy bay đen đủi đi vào Tam giác đúng lúc cổng mở sẽ bị lạc trong đó. Theo những người tin vào giả thuyết, cái cổng là lý do người ta thường không tìm thấy dấu vết của máy bay mất tích, thậm chí mảnh vỡ.

Chính phủ Mỹ thử nghiệm

Theo The Sun, một giải thích bí ẩn khác cho Tam giác Bermuda là thử nhiệm của chính phủ Mỹ.

Trung tâm Thử nghiệm và Đánh giá Dưới biển Đại Tây Dương (AUTEC) của Hải quân Mỹ nằm trong vùng Tam giác Bermuda. Trung tâm có mục đích thử nhiệm tàu ngầm, vũ khí, sóng âm, các dự án bí mật và công nghệ đảo ngược. Nhiều người tin rằng trung tâm đứng đằng sau các vụ mất tích.

Biển Sargasso


Các nhà lý luận âm mưu tin rằng có sự liên kết chặt chẽ giữa Tam giác Quỷ Bermuda và biển Sargasso

Biển Sargasso nằm ở Bắc Đại Tây Dương, là vùng biển duy nhất trên thế giới không có bờ. Nó được xác định và bao quanh bởi các dòng hải lưu. Toàn bộ mặt biển được bao phủ bởi lớp rong biển dài và dày đặc.

Đặc biệt, Tam giác Quỷ Bermuda nằm ở ngay rìa phía tây của biển Sargasso. Theo trang Bermuda Attrations, biển Sargasso cũng được cho là “bẫy” đối với nhiều tàu thuyền. Nhiều tàu thuyền đi lạc vào vùng biển được tìm thấy sau đó trong tình trạng không bóng người.

Vì vậy, các nhà lý luận âm mưu tin rằng có sự liên kết chặt chẽ giữa Tam giác Quỷ Bermuda và biển Sargasso láng giềng.