Ngày 23/2, tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, sáng hôm qua (22/2) bệnh viện đã tiếp nhận một ca cấp cứu liên quan đến trâu húc. Bệnh nhân được xác định là ông Phạm Văn Bảy bị trâu húc trọng thương.

 Ông Bảy được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An cấp cứu.  Ông Bảy được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An cấp cứu.
Ông Bảy được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An cấp cứu. Ông Bảy được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An cấp cứu.

Ông Bảy (42 tuổi, trú xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) được đưa vào bệnh viện cấp cứu với đa vết thương thấu bụng, lòi ruột, gãy xương sườn... mất quá nhiều máu. Dù được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An nỗ lực cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên chiều cùng ngày (22/2) ông Bảy đã tử vong.

Theo thông tin từ BVHNĐK Nghệ An, thì sáng 22/2 ông Bảy lùa trâu ra đồng để đi cày ruộng thì bị một con trâu khác lao vào húc nhau.

Thấy vậy, ông Bảy lùa trâu nhà mình đi hướng khác, thì bất ngờ bị con trâu kia lao vào húc văng ông Bảy. Hậu quả, ông Bảy bị con trâu này đâm thụng bụng, lòi ruột, gãy xương,... gần như toàn bộ nội tạng trong cơ thể ông Bảy dập nát.

Ông Bảy được người nhà đưa đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó ông Bảy được người nhà tiếp tục chuyển vào BVHNĐK Nghệ An. Dù được các bác sỹ tại đây cứu chữa nhưng ông Bảy không qua khỏi và tử vong vào chiều cùng ngày.