Theo bầu chọn của QB, Venezia (Italia), Paris (Pháp), New York (Mỹ), Vienna (Áo)… là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới.

1. Venezia. Là thủ phủ của vùng Veneto và của tỉnh Venezia, Italia. Nó được mệnh danh là “thánh địa tình yêu” và là thành phố mà bất cứ ai cũng mơ được một lần trong đời được đến và trải nghiệm.

2. Paris. Thủ đô của nước Pháp và là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng với London và New York. Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất.

3. New York. Là thành phố đông dân nhất tại Mỹ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Nhiều khu dân cư và danh lam thắng cảnh của thành phố trở nên nổi tiếng trên thế giới.

4. Vienna. Thủ đô và đồng thời cũng là một tiểu bang của nước Áo. Nó là thành phố lớn nhất và là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của quốc gia Trung Âu này. Vienna luôn nằm trong top 10 thành phố thịnh vượng nhất trên thế giới. Hàng năm, thành phố thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan.

5. Prague. Là Thủ đô của của Cộng hòa Czech. Trung tâm lịch sử của Praha được UNESCO công nhận là một trong 12 di sản thế giới. Nó cũng là một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu.

6. Rome. Là Thủ đô và là thành phố đông dân nhất Italia. Rome trải dài hơn 2.500 năm lịch sử. Đây từng là Thủ đô của Vương quốc La Mã, Cộng hòa La Mã và Đế quốc La Mã. Thành phố này thường xuyên góp mặt trong top 15 thành phố có nhiều du khách viếng thăm nhất thế giới.

7. Barcelona. Là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha. Nó là một trong những thành phố dẫn đầu về văn hóa, du lịch, kinh tế của châu Âu.

8. Buenos Aires. Thủ đô và là thành phố lớn nhất, cảng lớn nhất của Argentina. Đậm màu sắc văn hóa châu Âu, Buenos Aires đôi lúc được mệnh danh là “Paris phương Nam” hay “Paris của Nam Mỹ”. Đây là một trong những đô hội phồn hoa nhất của Mỹ Latinh. Nó nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, tưng bừng nhịp sống về đêm và sinh hoạt văn hóa năng động.

9. Budapest. Thủ đô, thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của Hungary. Nó được xem là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu.

10. Montreal. Thành phố lớn nhất của tỉnh bang Quebec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Dưới sự ảnh hưởng của hai nền văn hóa Anh và văn hóa Pháp, cộng thêm vào đó là dân cư nói nhiều thứ tiếng, Montreal trở thành “gạch nối” tự nhiên giữa châu Âu và Bắc Mỹ.