Từ xưa đến nay, những câu chuyện về ma quỷ luôn khiến người nghe phải rùng mình sợ hãi. Tuy nhiên, nó vẫn có sức hút vô hạn đối. Sau đây là 10 thị trấn ma nổi tiếng nhất thế giới không dành cho những người yếu tim.

1. Pripyat. Là thành phố bị bỏ hoang nằm ở phía Bắc Ukraina. Đây là nơi chôn vùi hàng ngàn nạn nhân của thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl bị nổ.

2. Oradour-sur-Glane. Là ngôi làng nằm ở tỉnh Haute-Vienne, Pháp. Ngày 10/6/1944, 642 cư dân bị Đức quốc xã tàn sát ngay tại ngôi làng này. Nơi này vẫn đang được giữ nguyên hiện trạng để tưởng niệm tới những nạn nhân xấu số.

3. Pompeii. Là tàn tích một thành bang La Mã bị chôn vùi một phần thuộc vùng Campania, Italia. Hàng năm, Pompeii đón tiếp hàng ngàn khách tham quan.

4. Kolmanskop. Thị trấn ma nằm ở Namibia. Nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện ma mị rợn người. Điều đặc biệt, Kolmanskop còn được đưa vào phim ảnh.

5. Centralia. Thị trấn ma tọa lạc ở quận Columbia, Mỹ. Hiện tại, thị trấn này cũng nằm trong tình trạng “vườn không nhà trống”.

6. Agdam. Là thị trấn ma nằm ở phía Tây Nam nước Cộng hoà Azerbaijan. Hiện tại, Agdam nằm trong tình trạng bỏ hoang.

7. Dallol. Là khu khai thác mỏ bị bỏ hoang nằm ở miền Bắc Ethiopia. Dallol không chỉ nổi tiếng với những cậu chuyện kinh dị mà còn được mệnh danh là “cổng địa ngục” do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

8. Đảo Hashima. Là hòn đảo hoang nằm ở miền Nam Nhật Bản. Đảo Hashima nổi tiếng khắp thế giới nhờ những câu chuyện ma quỷ.

9. Fordlandia. Thị trấn bỏ hoang nằm ở thành phố Aveiro, Brazil. Trong quá khứ, nơi đây từng là xưởng đúc cao su của hãng xe Ford.

10. Craco. Là thị trấn ma quái nằm ở tỉnh Matera, Italia. Craco là địa điểm thu hút khách du lịch và các đoàn làm phim đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2010, thị trấn này được đưa vào danh sách theo dõi của quỹ Di tích Thế giới.