Theo bầu chọn của tờ CI, núi Matterhorn (Thụy Sĩ-Italia), Denali (Mỹ), Kirkjufell (Iceland)… là một trong những ngọn núi đẹp nhất thế giới.

1. Núi Matterhorn. Ngọn núi ở dãy Pennine Alps trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Italia. Đỉnh núi này có độ cao 4.478m so với mực nước biển. Nó là một trong những đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps với 4 cạnh núi dốc thẳng đứng vươn lên trên các dòng sông băng xung quanh. Hàng năm, Matterhorn thu hút hàng triệu người tới nơi đây tham quan và thử thách leo núi.

2. Núi Denali. Là đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ có độ cao 6.190m so với mực nước biển. Denali thuộc dãy núi Alaska ở phía trong tiểu bang Alaska của Mỹ. Nó là tiêu điểm của vườn quốc gia và khu bảo tồn Denali.

3. Núi Kirkjufell. Ngọn núi có độ cao 463m so với nước biển, nằm trên bờ biển phía Bắc của Iceland, gần thị trấn Grundarfjordur. Đây là một trong những địa điểm du lịch hút khách hàng đầu Iceland.

4. Núi Bàn. Ngọn núi có đỉnh bằng phẳng tạo thành một điểm nhấn nổi bật, nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi. Đây là một điểm thu hút du lịch đáng kể của thành phố Cape Town. Du khách có thể sử dụng cáp treo hoặc đi bộ đường lên đỉnh. Núi này là một phần của vườn quốc gia núi Bàn. Điểm cao nhất của ngọn núi này là 1.085m.
5. Núi Ama Dablam. Là ngọn núi ở dãy Himalaya thuộc phạm vi của miền Đông Nepal. Đỉnh cao chính là 6.812m, đỉnh phía Tây thấp hơn là 6.170m. Ama Dablam có nghĩa là “sợi dây chuyền của mẹ”, các rặng núi dài mỗi bên như những cánh tay của một người mẹ.

6. Núi Eiger. Là ngọn núi thuộc dãy Bernese Alps (Thụy Sĩ), có độ cao 3.970m. Đây là địa điểm tham quan tiêu biểu của dãy núi Alps.

7. Núi Machapuchare. Ngọn núi ở dãy Himalaya Annapurna của Bắc Trung Nepal. Nó được tôn kính bởi người dân địa phương là điều đặc biệt thiêng liêng cho thần Shiva. Điểm cao nhất của ngọn núi này lên tới 6.993m.

8. Núi Spectre. Là ngọn núi ở Nam Cực có chiều cao 2.020m. Nó được đánh là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Nam Cực.

9. Núi Mauna Loa. Ngọn núi lửa lớn nhất Trái Đất tính theo số lần phun và diện tích, đồng thời là một trong 5 núi lửa hình thành nên đảo Hawaii thuộc tiểu bang Hawaii của Mỹ. Điểm cao nhất của ngọn núi lửa này là 4.169m.

10. Núi Alpamayo. Là một trong những đỉnh núi dễ thấy nhất trong dãy Peru Andes. Ngọn núi này nằm ở Peru và có đỉnh cao nhất là 5.947m.