Dù trên rừng hay dưới biển, những toilet công cộng gây ấn tượng với bất kỳ ai khi so về độ độc đáo của nó.

Dưới đây là 11 toilet công cộng độc nhất vô nhị trên thế giới được tờ Evening Standard của Anh liệt kê.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi

Kawakawa, New Zealand

Là tác phẩm của nhà thiết kế Friedensreich Hundertwasser, các nhà vệ sinh ở vùng Kawakawa vừa là điểm tham quan du lịch vừa là tác phẩm nghệ thuật mang tầm cỡ quốc tế được làm từ vật liệu tái chế như chai nhựa, gốm và cốc thủy tinh màu. Chúng cũng chiếm luôn danh hiệu nhà vệ sinh được chụp hình nhiều nhất ở New Zealand.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-1

San Blas, Panama

Toilet nhỏ bé này nằm trên một bãi cát trắng dài khi du khách rảo bước trên lối đi bằng gỗ giản dị. Với dòng nước biển trong vắt của đảo San Blas chảy bên dưới, dù đang giải quyết nhu cầu cá nhân, du khách vẫn sẽ cảm nhận được bầu không khí yên bình tuyệt vời của vùng đất nhiệt đới này.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-2

Lake Powell, Arizona, Mỹ

Các nhà quản lý tại khu chèo thuyền hồ Powell ở Arizona vẫn luôn trăn trở vấn đề du khách giải quyết nhu cầu ngay vào hồ và vùng biển xung quanh. Do vậy, họ đã tạo ra những toilet nổi và thả trên mặt hồ. Giờ họ đã không còn lý do gì để biện hộ cho hành động hủy hoại môi trường công cộng của mình nữa.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-3

Nhà vệ sinh công cộng ở Kumutoto, Wellington, New Zealand

Khu nhà vệ sinh độc đáo này do một công ty kiến trúc ở New Zealand, Studio Pacif thiết kế, lấy cảm hứng từ “những cơn sóng mặn nồng muối biển” và mô phỏng lại hình dáng các sinh vật dưới biển.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-4

Aconcagua, Argentina

Nằm biệt lập dưới một hòn đá to lớn, nhà vệ sinh độc đáo này tọa lạc trên ngọn núi cao lớn nhất bán cầu Tây với khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi hùng vĩ.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-5

Calgary, Canada

Khu toilet công cộng kỹ thuật cao có thể tự động dọn dẹp ở Calgary có giá trị lên tới 125.000 đô la. Bù lại, nơi đây có hệ thống giấy vệ sinh tự thay, bồn rửa tay hiện đại, máy sấy khô và khả năng tự xả nước. Tuy nhiên, du khách sẽ không thể hưởng thụ quá lâu vì cửa sẽ tự động mở sau 10 phút.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-6

Toilet nghệ thuật đương đại, Vienna, Áo

Đây là một tác phẩm khác của nghệ sĩ Friedensreich Hundertwasser. Toilet nghệ thuật đương đại ở Vienna phục vụ với tốc độ cực nhanh nằm trong làng Kahle ở “khu trung tâm mua sắm mạo hiểm”.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-7

Trùng Khánh, Trung Quốc

Bạn sẽ không bao giờ quên được toilet công cộng với hình dáng như một chiếc máy ảnh khổng lồ tại tỉnh Trùng Khách - địa điểm bán sỉ các loại máy ảnh kỹ thuật số cực lớn.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-8

Núi McKinley, Alaska

Tọa lạc ở độ cao hơn 4.200 m so với mực nước biển, núi McKinley thu hết vào tầm mắt cảnh quan thiên nhiên của núi băng tuyết Foraker tuyệt đẹp gần đó.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-9

Copper Ridge, Bắc Cascades, Washington, Mỹ

Toilet ở Copper Ridge vừa không riêng biệt, lại chỉ phục vụ được nhu cầu tối thiểu của du khách. Chính sự mộc mạc này lại đưa du khách gần gũi hơn với thiên nhiên.

11-toilet-cong-cong-doc-dao-tren-the-gioi-10

Khách sạn Peninsula, Hồng Kông

Peninsula là khách sạn lâu đời nhất và cũng sang trọng bậc nhất tại Hồng Kông. Cảnh trí nhìn từ nhà vệ sinh trên cao xuống toàn bộ thành phố cũng trở nên thú vị hơn. Do vậy, sẽ không có lý do gì để bạn cảm thấy buồn chán khi bước chân vào khu toilet đắt đỏ này.