Một con gà chọi mới gần 20 ngày tuổi có 4 chân 3 cánh đang gây sốt cho dân chơi gà chọi, khiến cộng đồng mạng bàn tán tranh luận sôi nổi khi người thì cho rằng đây là “thần kê” vạn con có một, người thì coi đó chỉ là gà dị tật không hơn.

xon xao ga choi 4 chan 3 canh duoc cho la “than ke” hinh anh 1

Chủ nhân của con gà 4 chân 3 cánh này là anh Trần Văn Cường (26 tuổi, người xã Tây Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) vốn là một nông dân trồng cam.

Nói về nguồn gốc của con gà lạ, anh Cường cho biết, nó có bố là gà chọi có màu đen được gọi là là ô tía, mẹ là gà ri. Gà mẹ đẻ được 13 quả trứng, đưa vào ấp nở được 10 gà con. Trong khi tất cả những con gà khác trong đàn đều bình thường thì chỉ duy nhất con gà màu đen này có tới 4 chân và 3 cánh. Con gà độc lạ này cũng thuộc loại ham ăn hơn anh em trong đàn.

Theo dân chơi gà trên mạng xã hội bình luận, thì đây là một con gà trống màu đen hiếm gặp, thuộc dạng thần kê hay quái kê, nếu nuôi được nó sẽ có lối đánh ưng chảo, biến hóa không lường và thường có sức lực gấp đôi những con gà chiến khác. Bởi trong người nó luôn mang sức mạnh của hai con gà chọi cộng lại.

xon xao ga choi 4 chan 3 canh duoc cho la “than ke” hinh anh 2

Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến chỉ coi đây là một con gà dị tật, vì quả trứng nở ra nó có 2 lòng đỏ nên con gà mới có chân ở lưng và có đến 3 cánh như vậy.

Trước đó ở Phú Thọ cũng đã có một con gà chọi mang 4 chân, nhưng ở vị trí sau đuôi (chứ không phải chân ở trên lưng như chú gà chiến “nhí” 20 ngày tuổi này) đã được trả giá 20 triệu đồng.

Hiện nay cũng có rất nhiều dân chơi gà đang trả giá chú gà 4 chân 3 cánh này với mong muốn sẽ nuôi chú gà thành một “thần kê” để mang đi thi đấu với hy vọng chiến kê đặc biệt của mình sẽ làm dậy sóng các đấu trường gà khắp trong Nam ngoài Bắc.