Mới đây tờ Escape Here vừa liệt kê ra danh sách 10 công viên đẹp nhất tại nước Mỹ. Đứng đầu trong danh sách này chính là công viên thành phố Hagerstown thuộc bang Maryland.

1. Công Viên thành phố Hagerstown


Công viên thành phố Hagerstown (Hagerstown City Park) thuộc bang Maryland là một trong những công viên lâu đời nhất nước Mỹ. Nơi đây không chỉ có những con đường được bao phủ bởi những cây xanh tuyệt đẹp, mà còn có các khu vui chơi giải trí rất hấp dẫn. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất khiến nhiều người muốn đến đây thưởng lãm chính là việc được chèo thuyền qua hồ Lower Lake để đến thăm Bảo tàng nghệ thuật Washington County of Fine Art.

2. Công viên Patterson


Công viên Patterson (Patterson Park) tọa lạc ở một khu phố đông đúc dân cư ở thành phố Baltimore, bang Maryland. Đây là một trong những công viên đẹp nhất nước Mỹ và là nơi tổ chức một số lễ hội lớn.

Đáng chú ý, công viên Patterson có một đài quan sát rất cao, nơi có thể tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thưởng lãm cảnh sắc tuyệt vời của thành phố Baltimore. Ngoài ra, Patterson Park còn có những con đường dài dành riêng cho người đi xe đạp để thưởng ngoạn các vườn hoa tuyệt mỹ.

3. Công viên Audubon


Tọa lạc tại thành phố New Orleans, công viên Audubon (Audubon Park) thuộc tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ là một địa danh này rất đẹp bên bờ con sông Mississippi. Do đó, công viên này có rất nhiều ao, hồ, đài phun nước và một sân golf tuyệt đẹp.

Điều đó giúp công viên này trở thành một nơi tuyệt vời dành cho các du khách ham muốn đi dã ngoại. Ngoài ra, khi đến đây, chúng ta còn có thể thường được chiêm ngưỡng những đàn chim di cư rất lớn và đẹp mắt.

4. Công viên Forest


Công viên Forest là một địa điểm khá lớn khi nó chiếm diện tích hơn 5.200 km vuông của thành phố Saint Louis, bang Missouri. Nơi đây, có rất nhiều loài hoa thi nhau đua nở trong cả 4 mùa, một bảo tàng nghệ thuật, một vườn thú, một trung tâm khoa học và một sân golf. Khi đến đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những bức tượng nghệ thuật rất lớn đặt trong các khu rừng nhỏ trông cực kỳ lạ mắt.

5. Công viên Cal Anderson


Với những con đường mòn trên thảm cỏ xanh mướt, công viên Cal Anderson Park ở thành phố Seattle, Washington được đánh giá là một trong những địa điểm đẹp nhất của nước Mỹ. Khi đến đây thưởng lãm, du khách có thể tự do tản bộ để chiêm ngưỡng những hồ nước xanh thẳm tuyệt đẹp. Ngoài ra, nơi đây cũng có những sân chơi thể thao, khu vực dã ngoại để phục vụ cho người dân xung quanh và khách du lịch.

6. Công viên Encanto


Vì có khá nhiều hồ bơi tự do, nên công viên Encanto ở thành phố Phoenix, bang Arizona là một trong những nơi nhộn nhịp nhất nước Mỹ. Ngoài ra, nơi đây còn có những hồ nước rộng được bao quanh bởi các hàng cây cọ cực cao và là địa điểm ưa thích của những người yêu thích câu cá giải trí.

7. Quảng trường Bưu điện


Quảng trường Bưu điện ở trung tâm tài chính thành phố Boston, bang Massachusetts là một địa điểm rất rộng khi nó có diện tích gần 2km vuông. Điểm đặc biệt của công viên này là nó được xây dựng trên một bãi đậu xe ngầm và sở hữu hơn 120 loài hoa, cây cối khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều quán cà phê, nhà hàng nhằm phục vụ cho du khách đến đây hóng mát cũng như dã ngoại.

8. Công viên Golden Gate (Golden Gate Park)


Golden Gate Park là một công viên lớn khi nó chiếm diện tích hơn 4.000 km vuông của thành phố San Francisco, bang California. Công viên này có hồ, các vườn trà Nhật Bản, những khu vườn thực vật rất đẹp mắt. Không những vậy, khi đến đây, du khách còn được chiêm ngưỡng một đàn bò rừng rất độc đáo.

9. Công viên Grant


Tuy có diện tích khá khiêm tốn (1,2km vuông), nhưng công viên Grant ở thành phố Chicago, bang Illinois lại là một địa điểm tản bộ được rất nhiều người ưa thích. Bởi vì, nơi đây có nhiều thực vật đẹp mắt và những khu vườn biệt lập. Ngoài ra, công viên này còn sở hữu một số viện bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng lịch sử tự nhiên, một hồ cá, một con đường dài 29km dọc theo bờ hồ Michigan.

10. Công viên Central


Công viên Central nằm ở trung tâm Midtown, thành phố New York là một trong những địa điểm luôn mang đến cho du khách một cảm giác như lạc vào thiên nhiên hoang dã. Nơi đây không chỉ có một đồng cỏ lớn, một hồ câu cá tự do, mà còn có sở thú, sân trượt băng, rất thích hợp cho người yêu thích dã ngoại.