Cây chuối trổ hoa và ra tận 17 bắp khiến nhiều người tò mò đến xem và có người còn hỏi mua về đặt lên bàn thờ để lấy may.

cay chuoi “la” ra 17 bap, dan do xo den hoi mua ve tho hinh anh 1

Liên tiếp những cây chuối “lạ”, ra rất nhiều bắp ở Quảng Bình.

Mới đây, một cây chuối trong vườn của gia đình ông Lê Văn Huy (thôn Vĩnh Sơn, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bất ngờ trổ hoa và ra đến tận 17 bắp.

Theo ông Huy, nhà ông trồng chuối đã nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện cây chuối “lạ”, trổ hoa một lần được 17 bắp. Cây chuối này cao gần 2 m, đường kính thân khoảng 50 cm, trồng cạnh hàng rào, phía dưới có nhiều cây con đang mọc lên.

“Ngày đầu tiên, cây chuối ra 1 bắp to hơn bắp chân, nhưng 3 ngày sau thì gia đình phát hiện cây chuối trổ thêm rất nhiều bắp xung quanh, giống như một chùm hoa”, ông Huy nói.

Ông Huy cho biết thêm, sau khi biết được thông tin trên, nhiều người dân đã kéo đến nhà ông để được tận mắt chứng kiến, chụp ảnh cây chuối “lạ”.

“Nhiều người ngỏ ý mua bắp chuối về đặt lên bàn thờ để lấy lộc, nhưng gia đình tôi không bán”, ông Huy chia sẻ.

Chiều 28/7, ông Cao Thế Vĩnh – Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch xác nhận có sự việc như trên xảy ra tại địa phương.

“Đây là lần đầu tiên trên địa bàn thôn có cây chuối trổ đến 17 bắp, nguyên nhân có thể là do đột biến gen. Chính quyền đã tuyên truyền bà con không nên tin vào mê tín dị đoan, thêu dệt lên những câu chuyện không có thật, đồng thời yêu cầu gia đình ông Huy chặt hạ cây chuối”, ông Vĩnh cho hay.

Trước đó, tại Quảng Bình cũng liên tiếp xuất hiện những cây chuối ra rất nhiều bắp. Điển hình như cây chuối của gia đình ông Trần Văn Châu, bà Bùi Thị Hồng ở thôn 4 (xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) ra 12 bắp.

Một cây chuối trong vườn nhà ông Lê, bà Hoa thuộc thôn 9 (xã Quảng Thạch, huyện Bố Trạch) cũng ra đến 14 bắp.