Hai anh em sinh đôi đến từ Hampshire phá vỡ kỷ lục lập ra trước đó với quả bí ngô nặng nhất nước Anh có trọng lượng 1.030 kg.

Một bé gái ôm quả bí ngô bình thường ngồi trên bí ngô lớn kỷ lục. Ảnh: YouTube.
Một bé gái ôm quả bí ngô bình thường ngồi trên bí ngô lớn kỷ lục. Ảnh: YouTube.

Stuart và Ian Paton chính thức lập kỷ lục tại Lễ hội bí ngô mùa thu tại Netley, Southampton, Anh, sau khi trồng quả bí ngô khổng lồ nặng trên một tấn, Long Room hôm qua đưa tin. Cặp sinh đôi 53 tuổi phá vỡ kỷ lục năm ngoái của chính họ với mức chênh lệch 6,8 kg.

Anh em Paton cho biết họ phải tưới 114 lít nước mỗi ngày để cây bí ngô phát triển. Một trong những quả bí ngô thậm chí tăng 27 kg trong một ngày.

Anh em Paton chở bí ngôi tới lễ hội bằng xe tải. Ảnh: YouTube.
Anh em Paton chở bí ngôi tới lễ hội bằng xe tải. Ảnh: YouTube.

"Việc trồng trọt thiên về kỹ thuật và cần nhiều thời gian. Anh trai Stuart và tôi có thể bỏ ra ba tiếng một ngày để chăm sóc bí ngô, sử dụng 114 lít nước mỗi ngày. Chúng tôi phải rất cẩn thận khi di chuyển chúng bởi chúng không thể lập kỷ lục nếu bị vỡ", Ian chia sẻ.

Hai anh em cho biết họ bắt đầu trồng bí ngô cách đây 10 năm sau khi đi nghỉ mát và nhận ra tốc độ phát triển mà cây bí ngô có thể đạt được.

Quả bí ngô giữ kỷ lục lớn nhất thế giới nặng 1.190 kg, được nông dân Mathias Willemijns trồng tại Bỉ, nhưng Ian tin chắc ông và anh trai sẽ sớm phá vỡ kỷ lục đó.

"Thực sự không có bí quyết nào cả, tất cả là nhờ sự chăm chỉ. Mỗi năng, chúng tôi nâng cao kỹ thuật và đảm bảo bản thân trở nên giỏi hơn, nhưng điều đó không dễ. Chúng tôi sẽ vượt qua kỷ lục thế giới nếu duy trì đà này", Ian nói.