Khoảnh khắc con báo đốm bạo gan kịch chiến với trăn anaconda trong rừng già Brazil lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia người Anh.

Trăn anaconda buộc phải nộp mạng cho báo đốm thiện chiến. Ảnh: Chris Brunskill.
Trăn anaconda buộc phải nộp mạng cho báo đốm thiện chiến. Ảnh: Chris Brunskill.

Chris Brunskill, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ Anh, phát hiện con báo đốm mò mẫm bên triền sông trong chuyến đi thám hiểm bằng thuyền tới vùng đầm lầy Panatal ở bang Mato Grosso, Brazil vào tuần trước, International Business Times đưa tin.

Sau khi quyết định đi theo con vật, Brunskill nhận ra báo cái đang tìm kiếm một vật dưới nước. "Trong lúc tôi không chú ý lắm, nó sục móng vuốt xuống bờ cỏ và lôi lên một con trăn anaconda", Brunskill cho biết.

Báo đốm đuổi theo con trăn anaconda chạy trốn và một cuộc chiến kịch liệt kéo dài một phút rưỡi nổ ra giữa hai loài thú ăn thịt. "Do cả báo và trăn đều dễ thấy, tôi có cơ hội đặc biệt để ghi hình cảnh chúng đánh nhau suốt 90 giây trong điều kiện ánh sáng tốt trên con sông tĩnh lặng, chỉ cách thuyền của tôi vài mét", Brunskill nói.

Trăn anaconda vài lần lao bổ vào báo đốm trong cuộc đối đầu và hơn một lần cắn trúng mũi nó, trước khi nó phải chịu khuất phục trước đối thủ đáng gờm liên tục cắn phập vào giữa thân con mồi.

Brunskill chia sẻ anh cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội chứng kiến sự việc. "Đây là cảnh tượng hiếm hoi nhất trong đời con báo đốm và tôi biết nhiều người đã qua lại hơn 20 năm trên dòng sông nhưng không có cơ may chứng kiến như tôi", Brunskill chia sẻ.