Những tấm bản đồ này cho ta thấy rõ hơn các vấn đề đời sống, chính trị của các quốc gia trên thế giới.

Dưới đây là 5 bản đồ được yêu thích nhất thể hiện những góc nhìn cuộc sống khác nhau trên thế giới.

1. Gu âm nhạc trên thế giới

Hầu hết các nước trên thế giới đều yêu thích nhạc pop, và không có gì ngạc nhiên khi nguồn gốc của thể loại nhạc này xuất phát từ từ “popular” (phổ biến).
Phần lớn những người dân khu vực phía Đông thế giới đều đặc biệt thích nhạc pop, trong khi những người ở Canada, Nga và Tây Âu (bao gồm cả Anh) thích nhạc rock.

Nhạc pop luôn là thể loại nhạc được yêu thích nhất trên thế giới.
Nhạc pop luôn là thể loại nhạc được yêu thích nhất trên thế giới.

2. Trọng lượng trung bình của các quốc gia trên thế giới

Hiện nay, béo phì đang trở thành một căn bệnh phổ biến và là một chủ đề quan trọng được nhiều người quan tâm trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia sức khỏe đặc biệt lo lắng về tình trạng béo phì ở hai quốc gia là Anh và Mỹ.

Không có gì bất ngờ khi khẳng định rằng người phương Tây cùng với người Australia là những người nặng nhất trên thế giới. Trọng lượng trung bình của một người trưởng thành tại Anh là 160-170 Ibs (khoảng 76.2kg)

Trọng lượng này nhẹ hơn so với ở Mỹ và Australia nhưng so với châu Phi, châu Á và Đông Âu thì khá là nặng.

Những quốc gia nghèo có trọng lượng trung bình thấp hơn, nhiều quốc gia Đông Phi có trọng lượng trung bình thấp hơn 125 Ibs (57.15kg)
h

3. Mức độ nợ công

Nợ công là một vấn đề đang tồn tại với nhiều quốc gia, trong đó có Anh. Nợ công của Anh tương đương khoảng 75-100%/GPD. Những quốc gia như Canada, các nước Tây Âu, Pháp, Tây Ban Nha và Đức cũng có mức nợ công như Anh.

Bản đồ này cho thấy rằng hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang phải chịu khá nhiều khoản nợ, phần lớn đều trên 40%/GDP.

Anh, Tây ban Nha, Đức, Pháp và Canada đều đang có mức nợ công cao 75-100%
Anh, Tây ban Nha, Đức, Pháp và Canada đều đang có mức nợ công cao 75-100%

4.Quốc gia sản xuất nhiều ban nhạc rock metal

Giờ đây những người hâm mộ nhạc rock mạnh có thể mở rộng chân trời âm nhạc bằng cách sử dụng bản đồ thể hiện những quốc gia có số lượng nhiều ban nhạc rock metal nhất.

Theo ý kiến của 10 nhóm nhạc rock phổ biến nhất, những người hâm mộ chủ yếu ở Anh và Mỹ với những sở thích về thể loại metallica, Dream Theatre và Black Sabbath.

Bên cạnh đó, Scandianavia và Tây Âu được biết đến là nơi sản xuất các ban nhạc rock thành công như Opeth, HIM. Rammstein, Nightwish.

Tuy nhiên, bản đồ này cũng cho thấy số lượng những người hâm mộ đang dần mất đi, thay bằng những ban nhạc metal đến từ Nam Phi, Australia và Đông Á.

Nhìn trên bản đồ, bạn có thể thấy rằng có hơn 5000 ban nhạc tập trung chủ yếu ở Mỹ, Đức và Ý trong khi ở Anh có khoảng 1501-5000 ban nhạc để lựa chọn.

h

5.Tỷ lệ ly hôn
Theo một tài liệu thống kê cho thấy, ở Anh, 42% các cặp vợ chồng ly hôn sau khi cưới.

Một số liệu khác đáng ngạc nhiên ở Belarus lại cho biết, tỷ lệ ly hôn ở đây cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào, ở mức 68%.

Riêng với Mỹ, có khoảng 80% các cuộc ly hôn là do người vợ đề nghị. Trung bình một cuộc hôn nhân từ lúc bắt đầu đến lúc ly hôn kéo dài khoảng 8 năm.

Tỷ lệ ly hôn ở Belarus ở mức cao nhất 68% cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
Tỷ lệ ly hôn ở Belarus ở mức cao nhất thế giới là 68%.