Trang chủ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa đăng tải thông tin về cấu hình smartphone Bphone 2 mà BKAV sắp trình làng.

Dựa vào những hình ảnh và thông tin mà Thế Giới Di Động đăng tải, có thể nhận thấy, Bphone 2 với slogan "Huyền thoại tiếp theo" (The Next Legend) vẫn giữ phong cách thiết kế với khung kim loại, 2 bề mặt phủ kính cường lực. Kích thước của máy lần lượt là 146,2x76,1x7 mm, trọng lượng chưa được hé lộ. Phía dưới mặt trước chỉ có 1 phím bấm duy nhất hình chữ B (logo của BKAV đã được sử dụng trên Bphone 1). Phím này tích hợp cảm biến vân tay.


Theo thông tin từ thegioididong.com, Bphone 2 được trang bị màn hình AMOLED kích thước 5,5 inch, độ phân giải Quad HD (2K). Viên pin dung lượng 4.100 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0 của Qualcomm cùng chuẩn kết nối USB Type-C.


Hình ảnh của chiếc điện thoại được cho là BPhone2 trên trang web của Thế Giới Di Động.
Hình ảnh của chiếc điện thoại được cho là BPhone2 trên trang web của Thế Giới Di Động.

Cũng thông tin từ thegioididong.com, “Trái tim” của Bphone 2 là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 lõi tứ với xung nhịp tối đa 2,15 GHz. RAM 4 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chưa rõ có khay cắm thẻ nhớ hay không. Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow, được tùy biến trên giao diện BOS.

Camera chính của Bphone 2 có độ phân giải 21 MP, trang bị đèn flash LED kép, hỗ trợ quay video 4K. Máy ảnh “tự sướng” độ phân giải 5 MP. Tuy nhiên, tính xác thực của những nguồn tin này vẫn chưa được kiểm chứng, bởi BKAV muốn giữ kín thông tin của Bphone 2 trước ngày ra mắt.

Liên quan tới Bphone 2, hôm 11/7 vừa qua, ông Nguyễn Tử Quảng - Giám đốc điều hành (CEO) BKAV đã có chuyến “Nam tiến” để gặp gỡ ông Trần Kinh Doanh - CEO của Thế Giới Di Động tại khách sạn Sheraton Saigon, TP. Hồ Chí Minh. Sau cuộc gặp này, Thế Giới Di Động đã quyết định sẽ kinh doanh smartphone Bphone của BKAV.

Trao đổi với Vietnambiz về thông tin này, ông Trần Kinh Doanh xác nhận: “Chúng tôi sẽ phối hợp với BKAV bán Bphone. Nhưng nói thẳng luôn có thể là B3, B4, B5… Chúng tôi phải giữ bí mật đối với họ. Chính xác là chúng tôi sẽ hợp tác và bán điện thoại của BKAV.

BKAV có cho chúng tôi xem về sản phẩm Bphone 2. Tuy nhiên, chúng tôi đã ký vào bản thỏa thuận bảo mật thông tin với BKAV và chúng tôi sẽ không thể nói sâu về việc này được. Đến ngày họ tung sản phẩm thì mọi người sẽ được biết thôi”.

thegioididong.com đăng hình ảnh mô tả Bphone2 kèm thông tin cấu hình máy.
thegioididong.com đăng hình ảnh mô tả Bphone2 kèm thông tin cấu hình máy.

Khi được hỏi về quyết định bán sản phẩm Bphone bất chấp thất bại của Bphone 1, ông Trần Kinh Doanh lý giải: “Thực ra, BKAV tiếp cận Thế Giới Di Động trước. Chúng tôi cho rằng, giai đoạn mà BKAV làm Bphone 1, họ gặp vấn đề trong việc bán online hay offline.

Ở thị trường Việt Nam, mặc dù online có phát triển tuy nhiên người ta khó có thể sống chỉ dựa vào online được. Lần này, có vẻ như BKAV nhận ra tầm quan trọng của kênh phân phối. Do đó, họ chủ động liên hệ với chúng tôi. Thực ra, chúng tôi còn có một vài cuộc trao đổi từ trước.

Tại sao chúng tôi nhiệt tình trong thương vụ này? Cũng đơn giản thôi. Trong những cuộc tiếp xúc với BKAV, chúng tôi cảm thấy anh Quảng và các cộng sự rất “máu me”. Họ dốc lòng, dốc sức trong việc làm ra sản phẩm. Đây đơn giản là sự giúp sức giữa hai công ty Việt Nam với nhau thôi. Người ta nghiêm túc, người ta tâm huyết thì chúng tôi nghĩ là nên hỗ trợ nhau”.