Samsung Electronics và Qualcomm đã bắt tay vào sản xuất chip mới cho Galaxy S9.

Bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới lên kệ không lâu, Samsung và đối tác sản xuất chip của mình, Qualcomm đã bắt tay vào phát triển thế hệ chip mới tiếp theo cho phiên bản kế nhiệm - Galaxy S9.

Samsung Electronics và Qualcomm đã bắt tay vào sản xuất chip mới cho Galaxy S9
Samsung Electronics và Qualcomm đã bắt tay vào sản xuất chip mới cho Galaxy S9

>> Xem thêm: Smartphone camera selfie 16 MP của HTC giảm giá hấp dẫn

Chip mới có thể sẽ được đặt tên Snapdragon 845. Khi việc phát triển hoàn tất, một trong hai hãng là Samsung hoặc TSMC của Đài Loan sẽ đảm nhiệm sản xuất hàng loạt loại chip này.

>> Xem thêm:Samsung sẽ tung phần mềm khắc phục sự cố màn hình Galaxy S8/S8 Plus nhuốm đỏ

Điện thoại Samsung Galaxy S8 hiện tại là smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 835 mới nhất của Qualcomm. Nó được sản xuất theo công nghệ 10 nm, sở hữu tốc độ xử lý nhanh hơn 27% và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với chip chạy trên công nghệ 14 nm trước đây.

Theo đồn đoán, Snapdragon 845 sẽ được sản xuất theo công nghệ 7 nm, hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm Snapdragon 835. Bởi vì, bộ phận LSI của Samsung mới đây cũng đã đề cập đến việc sản xuất chip theo công nghệ 7 nm vào năm 2018. Nếu điều này xảy ra, Snapdragon 845 sẽ là một trong con chip đầu tiên sản xuất theo quy trình này.

Hiệu suất cao của chip trên smartphone sẽ quyết định hiệu suất tổng thể của thiết bị vì nó đảm bảo chất lượng các tính năng như cuộc gọi video, quay video, tính năng VR và AR chạy trơn tru.

Gần đây, Samsung cũng đã công bố một phiên bản chip mới sử dụng công nghệ 10 nano thế hệ thứ hai với tốc độ xử lý cải tiến thêm 10% và tiêu thụ năng lượng ít hơn 15% so với thế hệ đầu tiên. Hơn nữa, Samsung cũng sẽ sản xuất chip Exynos của riêng mình để cung cấp hiệu năng tương tự so với nền tảng Snapdragon 845 sắp tới.