Hãng chế tác điện thoại sang trọng Caviar đã một lần nữa khiến giới sành chơi công nghệ phải xuýt xoa khi tiến hành "độ" chiếc điện thoại Nokia 3310. Sản phẩm này được làm bằng Titan và có giá 2.500 USD (khoảng 56,78 triệu đồng).

Từ ngày 7/7 và cho tới hết ngày 8/7, Hội nghị thượng đỉnh của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại thành phố Hamburg của Đức. Tại đây, lãnh đạo của 19 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và Liên minh châu Âu sẽ thảo luận các vấn đề toàn cầu.


Hội nghị này là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Nhằm "ăn theo" hôi nghị lần này và tôn vinh cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Mỹ và tổng thống Nga, công ty chuyên cung cấp dịch vụ độ điện thoại Caviar đã cho ra mắt phiên bản Nokia 3310 “Putin và Trump”.

Biểu tượng Putin cùng Trump mạ vàng được đặt tại mặt lưng của máy. Ảnh: Phonearena.
Biểu tượng Putin cùng Trump mạ vàng được đặt tại mặt lưng của máy. Ảnh: Phonearena.

Trước đó, trong một số dịp đặc biệt, Caviar cũng đã sản xuất những phiên bản điện thoại ăn theo. Tiêu biểu cho xu hướng đó là bản iPhone 6S Pokemon cách đây một năm.

Vẫn giữ nguyên kiểu dáng, song phần vỏ ngoài chiếc điện thoại Nokia 3310 đã được Caviar thay thế bằng chất liệu thép Damascus trứ danh kết hợp với vàng. Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất trên sản phẩm là biểu tượng tròn mạ vàng ở mặt sau với hình của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump.

Trên trang web, Caviar giải thích rõ hơn biểu tượng Trump và Putin đằng sau thân máy. Cả hai tổng thống đều nhìn theo một hướng biểu thị “mong muốn chung cho sự tiến bộ của quan hệ Nga - Mỹ”.

Chất liệu titanium lại cho thấy “sự cứng rắn cần thiết của mỗi vị tổng thống để bảo vệ quyền và lợi ích của đất nước họ”. Trong khi đó, bên dưới nắp lưng là bảng chứa ngày và địa điểm của cuộc gặp gỡ lịch sử này.

Caviar đã miêu tả phiên bản này như một món quà vô cùng đặc biệt đối với những người quan tâm tới chính trị. Mức giá của sản phẩm cũng không hề rẻ, ở mức 2.500 USD (khoảng 56,78 triệu đồng)