Với số lượng người chơi và độ lan tỏa khổng lồ, game di động này đứng đầu danh sách các trò chơi tạo nên xu hướng trên chợ ứng dụng dành cho thiết bị Android năm nay.

Mỗi cuối năm, Google lại công bố danh sách các ứng dụng phổ biến nhất và các trò chơi tốt nhất trên Google Play ở phạm vi toàn cầu.Chỉ tính trong năm nay, hơn 65 tỷ ứng dụng đã được tải về bởi bởi người dùng Android trên chợ ứng dụng này, từ hơn 190 quốc gia khác nhau.

Danh sách game và app hàng đầu trên Google Play năm 2016.

Danh sách game và app hàng đầu trên Google Play năm 2016.

Và kết quả của năm 2016 không quá khó đoán khiPokemon Godẫn đầu danh sách game của năm với hơn 100 triệu lượt tải về.

Được phát hành từ 6/7 và chỉ trong năm ngày đầu ra mắt, ước tính có khoảng 7,5 triệu người đã tải về trò chơi có nội dung liên quan tới những con Pokemon này. Về cơ bản, nó khuyến khích người chơi sử dụng tính năng định vị (GPS) của điện thoại thông minh và camera sau để bắt các con thú ảo tại các địa điểm thực tế. Hiện có khoảng hơn 700 loại Pokemon để người chơi săn tìm. Số tiền chi tiêu mỗi ngày được game thủ bỏ ra cho Pokemon Go là khoảng 1,6 triệu USD, để mua các mặt hàng có giá từ 0,99 đến 99 USD.Game được đánh giá 4.5 trên Google Play bởi hơn 7 triệu game thủ.

Đứng ở các vị trí tiếp theo là 4 game cũng có lượt người chơi đông đảo khác là Clash Royale, Traffic Rider, slither.ioDream League Soccer.

Pokemon Go chiếm vị trí số 1 trên hầu hết các bảng xếp hạng game di động trong năm 2016.

Pokemon Go chiếm vị trí số 1 trên hầu hết các bảng xếp hạng game di động trong năm 2016.

Về ứng dụng, Face Changer 2, một phần mềm cho phép chụp ảnh selfie, sau đó chỉnh sửa với nhiều hiệu ứng làm biến dạng khuôn mặt hay gắn thêm các phụ kiện đầy vui nhộn, đứng đầu bảng xếp hạng với hơn 10 triệu lượt cài đặt.

Xếp sau là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác mang tênLumyer. Kế đến là Castbox, một ứng dụng âm nhạc. Emoji Keyboard Pro là ứng dụng tạo biểu tượng (icon) trong khi chat và MSQRD, lại một ứng dụng chỉnh sửa ảnh theo dạng động vật cũng khá ngộ nghĩnh.

Những năm trước, danh sách này chỉ tập trung vào các trò chơi và các ứng dụng. Tuy nhiên năm nay Google đã bổ sung thêm các bài hát, phim ảnh và sách được tải về nhiều.Trong đó,Deadpool và cuốn sách có tựa đề "Deadpool Kills the Marvel Universe" dẫn đầu danh sách phim và sách của năm 2016.

Phim và sách về Deadpool cũng là hiện tượng của năm trên Google Play.

Phim và sách về Deadpool cũng là "hiện tượng" của năm trên Google Play.

Google đang cải thiện Google Play Store để đưa thêm vào các sản phẩm liên quan tớitrí thông minh nhân tạo, hỗ trợ cho các nền tảng thanh toán khác nhau cũng như đón nhận trào lưu về thiết bị đeo hay kính thực tế ảo.