Chiều 14/4, VSV Investor Bootcamp 2017 đã chính thức khép lại sau 5 ngày học tập sôi nổi, hào hứng của các nhà đầu tư, các thành viên đến từ những vườn ươm từ khắp cả nước... Báo Khoa học và Phát triển xin điểm lại những nét chính đáng nhớ của khóa học này.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - đánh giá cao nỗ lực của VSV trong việc tổ chức nội dung chương trình. "Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng giúp nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và cách triển khai phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp" - ông Đông nói.

Chương trình VSV Investor Bootcamp 2017 với thông điệp “Be Master with VSV – Trở nên chuyên nghiệp hơn cùng VSV” được tổ chức trong vòng 5 ngày, từ ngày 10/04 đến 14/04.

Khóa học được thiết kế cho nhà xây dựng chính sách, người có trách nhiệm thực hiện các chương trình khởi nghiệp trong tổ chức (cơ quan nhà nước, trường đại học, doanh nghiệp…); các nhà đầu tư tiềm năng muốn mở rộng sang đầu tư Startup thu lợi nhuận, nhà đầu tư chuyên nghiệp muốn tăng hiệu quả từ các khoản đầu tư của mình; Ban quản lý các vườn ươm doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham gia của hơn 50 học viên, 15 tổ chức, 9 vườn ươm từ các tỉnh Sóc Trăng, Nha Trang, Huế, TPHCM, Hà Nội. Tại khóa học, các học viên đã thu được nhiều bài học kinh nghiệm quý qua những chia sẻ của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Trong ảnh là bài trình bày của Warren Cammack - Giám đốc sáng tạo của Ngân hàng VIB.

Đặc biệt, khóa học còn có sự góp mặt của Peter Relan (giữa) - một nhà đầu tư nổi tiếng tại Silicon Valley và Trần Việt Hùng (trái) - founder của GotIt! - ứng dụng về học tập hàng đầu trên Appstore và Google Play.

Trước khi khai mạc khóa học, bà Thạch Lê Anh - Giám đốc VSV cho biết - kỳ vọng của những người tổ chức là khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ rút ra nhiều bài học và vận dụng vào làm cho doanh nghiệp, tổ chức của mình tốt hơn.

Thực tế là sau khi kết thúc khóa học, nhiều học viên cho biết mình đã "vỡ ra" được nhiều điều, rằng khóa học đã giúp họ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Điều này phần nào được thể hiện qua bài trình bày những mô hình kinh doanh của các học viên trong ngày cuối cùng của khóa học.


Kết thúc khóa học, bà Thạch Lê Anh thay mặt Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các học viên.Theo đánh giá của nhiều học viên, sau 5 ngày học tập sôi nổi, VSV Investor Bootcamp 2017 đã kết thúc thành công, mang đến cho họ nhiều điều bổ ích để tiếp tục đồng hành cùng các startup trong tương lai.