Theo kết quả khảo sát của S&P Global Market Intelligence, 93% người dùng Internet ở Trung Quốc cho biết họ muốn ngưng sử dụng dịch vụ mạng dây băng thông rộng truyền thống, và 70% trong số đó quan tâm đến việc dùng kết nối không dây tốc độ cao 5G cho Internet gia đình.

Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

Julber Osio, chuyên gia phân tích tại S&P, cho biết việc sử dụng Internet có dây tại Trung Quốc đã giảm trong ba năm qua do nhiều người ưu tiên thiết bị di động. Đặc biệt là tại những vùng có cơ sở hạ tầng kém, nằm cách xa các thành phố lớn, nhu cầu dùng kết nối không dây càng cao.

“Hầu hết dịch vụ kỹ thuật số được phát triển dựa trên nền tảng di động (ví dụ WeChat). Trải nghiệm người dùng và các tính năng dịch vụ trên nền tảng di động phong phú hơn so với các nền tảng khác”, Osio nói.

Công nghệ mạng 5G cung cấp tốc độ nhanh hơn và phạm vi phủ sóng lớn hơn, với khả năng tải xuống một bộ phim HD chỉ trong vài giây. Ngoài ra, công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm cũng đem lại lợi ích cho các nhà cung cấp Internet vì họ không cần dùng đến những loại cáp quang đắt tiền.