Apple đã gửi một thông báo nội bộ tới các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền về sự cố phát Wi-Fi (Personal Hotspot) trên hệ điều hành iOS 13 và iPadOS 13.

Ảnh: Mac Rumors.
Ảnh: Mac Rumors.

Khi người dùng sử dụng tính năng này, các thiết bị khác của họ cũng có thể truy cập Internet. Tuy nhiên, lỗi phát Wi-Fi sẽ khiến người dùng bị ngắt kết nối thường xuyên hoặc thậm chí không thể kết nối giữa các thiết bị.

Người dùng có thể tắt đi và bật lại tính năng Personal Hotspot như một cách khắc phục tạm thời. Hiện tại, chưa có dấu hiệu cho thấy Apple sẽ sửa lỗi này trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 13.4 sắp tới.

Hệ điều hành iOS 13 ra mắt vào tháng 9/2019, nhưng nó tồn tại nhiều khiếm khuyết ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như lỗi đa nhiệm, mất tín hiệu sóng di động sau khi thực hiện cuộc gọi và lỗi mất kết nối mạng 4G dù biểu tượng cột sóng vẫn hiển thị đầy đủ. Ứng dụng Mail và Messages trên thiết bị cũng không hoạt động bình thường. Dù liên tiếp tung ra các bản vá, nhưng công ty vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn sự cố trên iOS 13.