Sáng nay (29/12), Startup Festival (Đại hội khởi nghiệp) 2016 diễn ra tại Hà Nội. 9 startup xuất sắc nhất đã được vinh danh, trong đó giải thưởng Khởi nghiệp của năm thuộc về DesignBold.


Startup Festival 2016 với tên gọi "Khát vọng tiên phong" được triển khai dưới hình thức hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 5 hạng mục gồm Sự kiện khởi nghiệp của năm, Khởi nghiệp công nghệ thông tin Bluebird của năm, Phụ nữ khởi nghiệp của năm, Khởi nghiệp tiềm năng, Khởi nghiệp được yêu thích nhất.

Giải thưởng đầu tiên được Ban tổ chức trao là Sự kiện khởi nghiệp của năm. Sự kiện được chọn là việc cộng đồng khởi nghiệp kiến nghị sửa đổi điều 292 Bộ luật Hình sự. Ông Đỗ Hoài Nam - đại diện Cộng đồng khởi nghiệp đã lên nhận giải thưởng từ TS Tạ Bích Loan - Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6.
Bà Vũ Nguyệt Ánh - CEO Rudicaf - nhận giải Phụ nữ khởi nghiệp.
TS Lê Thống Nhất - người thiết kế trường học trực tuyến Bigschool - lên nhận giải Khởi nghiệp được yêu thích nhất.
Giải Khởi nghiệp tiềm năng thuộc về ba startup 1Office, Giao hàng nhanh và Wefit.
 Giải thưởng Bluebird về Công nghệ thông tin thuộc về nhóm Mysterious stone - một game xếp hình có đồ hoạ ấn tượng, được lấy cảm hứng từ những viên đá tới từ một studio tại TPHCM - và nhóm Tasogare với sản phẩm Suge Dict - một ứng dụng từ điển Nhật Việt với nhiều chức năng và cải tiến đặc biệt của ĐH Bách Khoa - Hà Nội.
Ông
Đinh Viết Hùng - CEO của ứng dụng thiết kế DesignBold - lên nhận giải Khởi nghiệp của năm.
Đại diện các startup chụp ảnh lưu niệm.
Các startup trình diễn công nghệ ngay tại triển lãm.
Các gian hàng giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm thông tin truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.