Hiện tại, 4G đã dần thay thế cho mạng 3G. Đã có rất nhiều người dùng đã được trải nghiệm 4G trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, dù được hỗ trợ nhưng nhiều smartphone vẫn chưa kích hoạt được 4G. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dữ liệu di động 4G đã đến và dần thay thế cho 3G, với tốc độ cực kỳ nhanh và phản hồi ngay lập tức thì đây sẽ là tương lai cho mạng di động tại Việt Nam. Đã có rất nhiều bạn được trải nghiệm 4G, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều smartphone không thể kích hoạt được.


Nếu bạn vẫn không sử dụng được 4G cho dù nơi sinh sống và điện thoại có hỗ trợ. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên là điện thoại không kích hoạt nhận diện sóng 4G trong cài đặt cùng với đó khe chứa SIM bạn đang sử dụng không hỗ trợ 4G.


Thông thường đối những thiết bị 2 SIM 2 sóng thì 4G chỉ hỗ trợ duy nhất với khe SIM 1, vì thế hãy đảm bảo SIM 4G của bạn lắp đúng vào SIM 1.

Sau đây là cách kích hoạt song 4G cho tất cả điện thoại Android.

Bước 1: Người dùng phải có SIM 4G và lắp vào điện thoại hỗ trợ mạng 4G (hãy lưu ý lắp đúng SIM 4G vào khe SIM 1).

1

Bước 2: Mở trình gọi điện và nhập vào đoạn code sau “*#*#4636#*#*”

Bước 3: Sau khi nhập xong nhấn vào Gọi, lúc này menu mới xuất hiện và bạn chọn vào Thông tin điện thoại.

3

Bước 4: Lúc này, điện thoại sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cơ bản sau:

- GSM: Kích hoạt mạng 2G

- WCDMA: Kích hoạt mạng 3G

- LTE: Kích hoạt mạng 4G

- GSM/WCDMA/LTE auto: Kích hoạt chế độ tự động.

4

Bước 5: Nếu muốn sử dụng 4G bạn phải chọn 1 trong 2 tùy chọn là: LTE hoặc GSM/WCDMA/LTE auto.

* Lưu ý: Mình khuyên bạn nên chọn GSM/WCDMA/LTE auto vì khi di chuyển phải vùng không có sóng 4G thì điện thoại sẽ tự động chuyển về mạng 3G.