Siri trên iOS giúp ích rất nhiều cho người dùng qua giọng nói. Với iOS 11, trợ lý ảo này còn có thể dịch nhiều ngôn ngữ, trở thành thông dịch viên hỗ trợ đắc lực cho bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt tính năng dịch nhiều ngôn ngữ của Siri trên iOS 11.

iOS 11 mặc dù chưa có bản chính thức, nhưng với bản beta được nhà sản xuất cung cấp, người dùng có thể trải nghiệm trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod. iOS 11 có nhiều tính năng hoàn toàn mới, trong đó trợ lý ảo Siri trên iOS 11 cũng được cung cấp thêm một số tính năng mới, như điều khiển bằng bằng trình nhập nội dung bên cạnh việc điều khiển bằng giọng nói.


Bên cạnh đó, khả năng dịch thuật nhiều thứ tiếng vô cùng hữu ích của trợ lý ảo này đã được phát triển tốt hơn trong bản iOS 11. Nó có khả năng hiểu được bối cảnh tốt hơn, giúp bạn đưa ra những lời nói chính xác. Do mới được cung cấp nên hiện tại Siri chỉ có thể dịch từ Tiếng Anh sang một số những tiếng khác như Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Tây Ban Nha…


Sau đây là cách thiết lập tính năng dịch ngôn ngữ trên Siri iOS 11.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ thiết hành thiết lập ngôn ngữ mặc định trên iPhone. Nhấn chọn vào biểu tượng Settings trên giao diện. Tiếp đến nhấn chọn mục General. Sau đó bạn chọn tiếp vào Language & Region.

1

Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào mục iPhone Language. Trong danh sách ngôn ngữ người dùng nhấn chọn ngôn ngữ English (US) để chuyển đổi ngôn ngữ cho thiết bị.

2

Bước 3: Sau đó, nhấn Done ở góc phải bên trên để lưu lại thay đổi. Tiếp vào Change to English (US) để xác nhận lựa chọn thay đổi ngôn ngữ cho iPhone.

3

Bước 4: Sau khi người dùng thay đổi ngôn ngữ trên iPhone, chúng ta sẽ tiến hành tùy chỉnh Siri để dịch ngôn ngữ. Để kích hoạt Siri bạn cần nhấn và giữ nút Home hoặc nói Hey Siri để gọi trợ lý ảo. Sau đó, chúng ta có thể đặt câu hỏi bằng Tiếng Anh và sau đó Siri sẽ dịch sang ngôn ngữ tiếng khác. Chẳng hạn người dùng điều khiển Siri bằng câu nói 'How do I say Good Morning in French'. Ngay sau đó, Siri sẽ trả lại chúng ta sẽ có được kết quả bằng câu chào ở Tiếng Pháp.

4

*Lưu ý: hãy phát ẩm chuẩn và chính xác để Siri có thể dễ dàng phân tích câu nói của chúng ta, sau đó chuyển sang ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích bạn cần.

Bước 5: Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu dịch ngôn ngữ của Siri thì nhấn vào biểu tượng play như hình dưới đây. Chúng ta cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác nếu muốn.

5