Với những người sở hữu nhiều tài khoản Facebook, việc đăng nhập qua lại giữa các tài khoản trên cùng một thiết bị di động tốn rất nhiều thời gian. Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên cùng thiết bị Android.

Hiện nay, không ít người sử dụng một tài khoản Facebook cho cá nhân và một tài khoản Facebook khác cho công việc, để quản lý các trang khác nhau do mình sở hữu, trang bán hàng... Khi đó, họ sẽ muốn được đăng nhập đồng thời vào cả 2 tài khoản Facebook trên smartphone, để có thể phản hồi các cập nhật mới nhất trên Facebook khi cần.

Tuy nhiên, mặc định mỗi thiết bị di động chỉ cho phép đăng nhập vào một tài khoản duy nhất trên ứng dụng Facebook. Có một cách khá đơn giản để đăng nhập đồng thời vào cả 2 tài khoản Facebook, đó là một tài khoản bạn đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên smartphone và một tài khoản còn lại bạn đăng nhập thông qua Facebook trên trình duyệt web.

Thế nhưng, với cách thức này, chỉ có tài khoản Facebook trên ứng dụng mới nhận được các thông báo khi có cập nhật mới, còn với tài khoản Facebook trên trình duyệt web chỉ nhận được các thông báo khi bạn mở trình duyệt web và truy cập vào Facebook.

Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu ứng dụng có tên là Bubble for Facebook. Về cơ bản, cách thức hoạt động của Bubble khá giống Facebook Messenger. Tiện ích này sẽ hiển thị một biểu tượng dạng pop-up ngay trên màn hình thiết bị. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng này, cửa sổ giao diện Facebook trên nền web sẽ xuất hiện, cho phép người dùng thực hiện các thao tác tương tự như trên một trình duyệt độc lập.

- Đầu tiên, vào cửa hàng CH Play, tìm kiếm và tải về máy ứng dụng Bubble for Facebook.


- Sau đó, khởi chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.


- Sau khi đăng nhập xong, để có thể kích hoạt tính năng pop-up lên. Bạn hãy nhấn vào ô vuông ở góc trên bên tay phải.


- Lúc này, hãy nhấn phím Back (của thiết bị) để thoát khỏi giao diện chính và chuyển sang chế độ cửa sổ. Khi đó, nếu kết hợp với ứng dụng Facebook, bạn đã có thể sử dụng cùng lúc 2 tài khoản Facebook.


Ngoài ra, nếu là người quản lý Fanpage hay đơn giản chỉ là thường xuyên truy cập vào một trang ưa thích, bạn có thể thêm trang này vào biểu tượng hình sao. Nhờ đó, việc truy cập đến trang này sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

*Lưu ý: trong một số trường hợp, Bubble sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản Facebook một lần nữa trước khi tùy ý thêm các trang ưa thích của mình.