Mới đây, hãng máy tính HP vừa tung ra chiếc máy tính bảng lai laptop mang tên Elite X2. Sản phẩm này được trình làng nhằm cạnh tranh với Microsoft Surface Pro 4.

Elite X2 được HP tung ra thị trường nhằm cạnh tranh với các mẫu máy tính bảng lai đang thịnh hành hiện nay gồm Surface Pro 4, Lenovo Miix 700 hay Dell XPS 12.

Là mẫu tablet lai laptop nên HP Elite X2 có thể dễ dàng kết nối với bàn phím rời để sử dụng như một chiếc laptop thông thường. Mặt lưng của máy có phần chân đế giúp người dùng có thêm sự lựa chọn lúc sử dụng. Trong khi Surface Pro 4 được sản nhằm hướng tới người dùng là các doanh nhân, thì Elite X2 lại được nhắm đến người dùng gia đình.

Với việc hướng tới người dùng gia đình, cấu hình của Elite X2 cũng khiêm tốn hơn so với Surface Pro 4. Cụ thể, nó xử dụng vi xử lý Intel Core m3, Core m5 hoặc Core m7. GPU Intel HD (tích hợp). RAM 8 GB (không thể nâng cấp), ổ cứng SSD 128/180/256/512 GB.

HP Elite X2 có màn hình 12 inch, độ phân giải Full HD (1.920x1.080 pixel), được bảo vệ bằng lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 4, trọng lượng 840g (chưa kể bàn phím rời). Mặt lưng được làm từ kim loại. Camera sau 5 MP, camera trước 2 MP. Nhằm giúp người dùng dễ thao tác, HP đã trang bị cho Elite X2 cây bút cảm ứng có tên là HP Active Pen.

HP Elite X2 hỗ trợ các chuẩn kết nối gồm microSD, micro SIM, USB Type-C, jack cắm tai nghe 3,5mm, cổng USB 3.0.

Vào ngày 23/11 tới, HP sẽ cho phép khách hàng đặt mua Elite X2 với giá khởi điểm 899 USD (tương đương 20,16 triệu đồng) cho phiên bản cấu hình thấp nhất. Mức giá này bao gồm cả thân máy, bàn phím rời và bút HP Active Pen. Thế nhưng, sản phẩm này chỉ được bán ra vào tháng 1/2016.

Một số hình ảnh của HP Elite X2:

Chân đế của máy có thể hạ được nhiều tư thế khác nhau.

Màn hình của HP Elite X2 có góc nhìn khá rộng.

Khi cần, chiếc tablet này cũng có thể sử dụng như 1 chiếc laptop.

Mặt lưng.Phần chấu kết nối với bàn phím rời.

Bàn phím rời.


Cạnh trái.

Cạnh phải.

Cục sạc.

BútHP Active Pen.