Sở hữu ngoại hình ấn tượng và sang trọng, Piaggio Vespa Primavera được xem là sự lựa chọn sành điệu cho khách hàng là nữ giới. Mẫu scooter này đang được bán chính hãng ở Việt Nam với giá 68,8 triệu đồng.

Piaggio Vespa Primavera mang thiết kế độc đáo và không thể bắt chước. Chiếc tay ga này là sự kế thừa phong cách Vespa 946, mẫu xe được xem là tuyên ngôn nghệ thuật của dòng xe tay ga cao cấp.

Vespa Primavera nổi bật với đèn pha tròn với phần viền được bọc crôm. Ngoài ra, những chi tiết khác như viền bảo vệ xung quanh xe, ốp tay phanh cũng được mạ crôm sáng bóng. Mặt đồng hồ của Primavera kế thừa vẻ đẹp cổ điển trên dòng Vespa kết hợp với màn hình LCD mang đến nét chấm phá hiện đại.

Primavera sở hữu chiều dài 1.852 mm, rộng 680 mm, khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1.334 mm. Chiều cao yên xe 780 mm, trọng lượng khô 120 kg. Dung tích bình xăng 8,5 lít. Cốp xe có dung tích 16,6 lít giúp nó có thể chứa được 2 mũ bảo hiểm cùng một số vật dụng cá nhân khác.

Vespa Primavera được trang bị động cơ 4 thì làm mát bằng không khí với xi lanh đơn dung tích 124,5cc. Đồng thời, Primavera cũng được trang bị kim phun xăng điện tử. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 9,7 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm.

Mâm trước và sau của Vespa Primavera đều có kích thước 11 inch. Cả hai đều sử dụng lốp không săm với số đo 110/70-11 (bánh trước) và 120/70-11 (bánh sau). Bánh trước dùng thắng đĩa có đường kính 200 mm, còn bánh sau là phanh tang trống kích thước 140 mm.

Bánh trước của Vespa Primavera sử dụng giảm xóc đơn dạng lò xo kết hợp với ống lồng. Trong khi đó, phía sau dùng giảm chấn kép dạng lò xo kết hợp ống lồng.